Bạn gái đòi chia tay khi sắp cưới

Dự án PiCity High Park PiGroup Thạnh Xuân hút khách với chỗ để xe rộng rãi
Top #1 công ty trang trí và thi công nội thất cao cấp
Thị trường inox 316/304 cập nhật hàng ngày
. Vừa rồi, mình đã đăng ký cho cô ấy tham gia hai lớp học cùng lúc là lớp học vô đạo và giáo lý hôn nhân, một tuần học năm buổi từ thứ hai tới thứ sáu, mỗi ngày học gần hai tiếng, mình cũng tham gia học cùng. Họ không thích mình lắm vì ba mình nói phải vào đạo mới cưới mà cô ấy lẫn gia đình đều không thích điều này. Thật sự mình biết sâu trong lòng cô ấy không muốn bỏ đạo Phật để theo đạo bên mình, nhưng gia đình mình lại cương quyết không chịu cho cô ấy giữ đạo nếu kết hôn. Tuần vừa rồi cô ấy hẹn mình ra quán cà phê, khóc đòi chia tay vì quá mệt mỏi với công việc và việc học đạo mỗi tối. Khó khăn lắm mình mới thuyết phục gia đình cô ấy chấp nhận nhưng gần đây cô ấy bắt đầu stress và trầm cảm trầm trọng

Tôi 28 tuổi, bạn gái nhỏ hơn mình một tuổi, cả hai yêu nhau được ba năm và dự định kết hôn tháng 12 năm nay, tuy nhiên lại vấp phải một số vấn đề. Gia đình bạn gái bên đạo Phật, còn mình đạo Thiên chúa. Họ không thích mình lắm vì ba mình nói phải vào đạo mới cưới mà cô ấy lẫn gia đình đều không thích điều này. Khó khăn lắm mình mới thuyết phục gia đình cô ấy chấp nhận nhưng gần đây cô ấy bắt đầu stress và trầm cảm trầm trọng.
Nói về bạn gái, cô ấy đang làm việc cho một công ty nước ngoài, công việc rất áp lực nên sau mỗi ngày đi làm về gần như kiệt sức. Ngoài ra cô ấy là người dễ thương, thông minh, mạnh mẽ và rất biết cư xử, đảm đang nữa nên xung quanh nhiều người theo đuổi, kể cả những người có vợ cũng si mê nên mình rất sợ mất cô ấy. Thật sự mình biết sâu trong lòng cô ấy không muốn bỏ đạo Phật để theo đạo bên mình, nhưng gia đình mình lại cương quyết không chịu cho cô ấy giữ đạo nếu kết hôn. Sự việc này kéo dài hai năm và cô ấy đã nhượng bộ vào đạo để được kết hôn với mình.
Vừa rồi, mình đã đăng ký cho cô ấy tham gia hai lớp học cùng lúc là lớp học vô đạo và giáo lý hôn nhân, một tuần học năm buổi từ thứ hai tới thứ sáu, mỗi ngày học gần hai tiếng, mình cũng tham gia học cùng. Cô ấy nói vì yêu mình nên sẽ cố gắng làm điều đó dù hoàn toàn không thích. Cô ấy yêu cầu trong những ngày đi học chỉ muốn im lặng tham gia và cuối tuần sẽ ở nhà thay vì ra ngoài đi chơi với mình như bình thường. Mình đã đồng ý vì nghĩ gặp cô ấy năm lần một tuần nên để cô ấy nghỉ ngơi vào cuối tuần cũng chẳng sao.
Sau một tháng học cô ấy thường xuyên cáu gắt với mình, không trả lời khi mình gọi hoặc nhắn tin. Tuần vừa rồi cô ấy hẹn mình ra quán cà phê, khóc đòi chia tay vì quá mệt mỏi với công việc và việc học đạo mỗi tối. Mình biết cô ấy rất khổ sở vì phải làm điều không thích và áp lực từ gia đình, công việc. Mình cũng muốn cô ấy giữ đạo để hai đứa không phải cãi nhau về chuyện này nữa nhưng ba mình rất khó tính, cương quyết không chấp nhận. Mình phải làm sao bây giờ? Mọi người giúp mình với.

Hùng

Không hối tiếc khi trao anh tình yêu đầu

Có lẽ anh chẳng bao giờ đọc được những dòng này của em, mà có đọc được cũng còn ý nghĩa gì đâu khi người con gái đã quyết định buông tay.