Bộ Nông nghiệp ủng hộ thành lập Hiệp hội Mắc ca

TPHCM hút mạnh vốn FDI đầu tư vào bất động sản
Tại sao Condotel Phú Quốc lại thu hút đầu tư?
1.600 tỷ đồng đầu tư dự án BOT cầu đường Bình Triệu 2
Trong công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước đó, ngoài việc đề xuất thành lập hiệp hội, LienVietPostBank còn muốn cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc xúc tiến nghiên cứu xây dựng đề án cụ thể về thị trường tiêu thụ mắc ca trong nước và quốc tế. “Hiệp hội mở ra là để quản lý chất lượng sản phẩm, xúc tiến thương mại và xây dựng thương hiệu chung cho mắc ca Tây Nguyên và mắc ca Việt Nam, điều mà nông sản Việt Nam còn đang yếu và làm giảm đi sức mạnh cạnh tranh tại nội địa và trên thế giới”, ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank cho biết.

Hiệp hội mở ra là để quản lý chất lượng sản phẩm, xúc tiến thương mại và xây dựng thương hiệu chung cho mắc ca Tây Nguyên và mắc ca Việt Nam, điều mà nông sản Việt Nam còn đang yếu và làm giảm đi sức mạnh cạnh tranh tại nội địa và trên thế giới”, ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank cho biết.
Trong công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước đó, ngoài việc đề xuất thành lập Hiệp hội, LienVietPostBank còn muốn cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc xúc tiến nghiên cứu xây dựng đề án cụ thể về thị trường tiêu thụ mắc ca trong nước và quốc tế. Nhà băng này cũng cam kết dành 20.000 tỷ đồng để đầu tư phát triển mắc ca trong 5 – 10 năm.
“Nếu có sự kết hợp giúp đỡ của Bộ và các ngành chức năng, việc đưa cây mắc ca trở thành cây chiến lược cũng như tất cả hoạt động liên quan đến sự phát triển của cây mắc ca sẽ đem lại hiệu quả thiết thực”, LienVietPost Bank cho hay.
Tại Hội thảo Chiến lược phát triển cây mắc ca tại Tây Nguyên tháng 2/2015, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Tập đoàn Him Lam trực tiếp đề xuất thành lập Hiệp hội mắc ca Tây Nguyên với trụ sở tại Lâm Đồng và văn phòng tại TP HCM.
Hiện Him Lam và LienVietPostBank đang xúc tiến các bước để thành lập hiệp hội trong năm nay. Hiệp hội Mắc ca Tây Nguyên cũng sẽ thành lập Viện nghiên cứu phát triển mắc ca bằng vốn xã hội hoá, cổ đông chính là Him Lam, có các chuyên gia nước ngoài làm tư vấn.
Các thành viên tham gia hiệp hội được vay vốn có bảo hiểm từ thiện và phải sử dụng đúng loại giống hiệp hội quy định, thực hiện đúng quy trình kỹ thuật chăm sóc phát triển cây mắc ca do hiệp hội hướng dẫn, sau đó họ sẽ được bao tiêu sản phẩm.

Giá dầu thô xuống gần đáy 6 năm

Từ tháng 6 tới nay, giá dầu đã giảm hơn 50% do nguồn cung vượt quá nhu
cầu tiêu thụ toàn cầu trong khi các nhà sản xuất dầu không chịu cắt giảm
sản lượng – Ảnh: Reuters.
An Huy
Trong phiên giao dịch hôm qua (22/1), giá dầu thô thế giới đã giảm …