Top 5 Metaverse để mua bất động sản ảo phổ biến nhất | Cryptoday Việt Nam
Top 5 Metaverse để mua bất động sản ảo phổ biến nhất | Cryptoday Việt Nam

đất ảo

Đất ảo trong Metaverse là gì? cách mua bất động sản ảo trong Metaverse như thế nào? Công nghệ VR cho phép tạo ra một vũ trụ thực tế ảo giúp cho con người không chỉ bước vào đó, mà còn có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh, giải trí. Trong thế giới ảo này, đất ảo cũng đóng vai trò quan trọng không kém gì đất ở ngoài đời thực.

Đất ảo là gì?

Đất ảo hay thường gọi là Land trong các game Metaverse là một loại bất động sản ảo, chỉ tồn tại trong thế giới ảo tương ứng của nó. Người sở hữu đất ảo cũng có đầy đủ quyền đối với mảnh đất đó như việc sở hửu đất ngoài đời thực.

Trong các game Metaverse, việc sở hữu đất ảo gần như là điều kiện bắt buộc để bạn có thể bắt đầu hành trình của mình tại đây. Tuy nhiên, bù lại thì giá trị của đất ảo trong game sẽ có mức thấp hơn so với giá ngoài đời để nhiều người chơi có đủ sức để sở hữu nó.

Điểm nổi bật của đất ảo

Bất động sản kỹ thuật số đã tự khẳng định đây là một loại tài sản hợp pháp. Giá trị của nó ngày càng tăng theo cấp số nhân, trở thành cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Sẽ luôn có những người có cảm giác rằng họ có thể bỏ lỡ điều gì đó tuyệt vời là động lực mạnh mẽ để họ mua đồ thực hoặc đồ ảo. Nhiều người đã bỏ lỡ mua Bitcoin khi nó còn rất rẻ, khiến họ phải tìm đến các sản phẩm thay thế. Và Đất ảo là một sự lựa chọn trong đó.

Đất ảo có tiềm năng mang lại lợi nhuận khổng lồ. Sự tiện lợi của việc đảo lộn đất đai (như cách họ làm với bất động sản) và một thị trường tăng giá ổn định đã cho phép nhiều người kiếm được hàng nghìn đô la trong một khoảng thời gian ngắn.

Đất ảo mở ra khả năng mới cho những cơ hội kiếm thu nhập như đất ngoài đời thực. Chẳng hạn như xây dựng phòng trưng bày nghệ thuật, thực hiện các chiến dịch quảng cáo hoặc cho người khác thuê để xây dựng và kiếm tiền.

Bất động sản kỹ thuật số cũng tránh được những khó khăn liên quan đến việc mua bán trong thế giới thực. Chẳng hạn như thủ tục giấy tờ quá nhiều, bảo trì và các khoản thuế phải trả.

Giá đất đang tăng trên toàn thế giới. Nhưng những mảnh đất ảo mang lại lợi ích tương đương với chi phí thấp hơn 1%. Do đó, việc mua đất thật có thể nằm ngoài khả năng của nhiều người, nhưng việc mua đất ảo lại nằm trong khả năng đối với số tiền của một số người.

Top những bất động sản ảo nổi bật trong Metaverse

SAND (The Sandbox)

SAND là token của dự án The Sandbox. Đây là một hệ sinh thái trò chơi và Metaverse được phát triển dựa trên Ethereum. Với The Sandbox, bạn với thể tạo, chia sẻ và kiếm tiền từ nội dung của mình tạo ra.

Tương tự các game NFT Play-To-Earn khác trên thị trường, nền tảng này cho phép người chơi hoá thân thành các nhân vật, thực hiện trao đổi mua bán các vật phẩm (xe cộ, rồng,…) trên NFT LAND.

Tầm nhìn của Sandbox là mang công nghệ Blockchain vào ngành công nghiệp game, thu hút những người có đam mê tiền mã hóa và game thủ bằng việc mang đến các lợi thế như: quyền sở hữu tài sản thực, tạo ra lợi nhuận và sự liên kết.

Hiện tại, bạn có thể mua token SAND trên các sàn giao dịch như: Digifinex, Binance, Uniswap (v2), Gate.io, Crypto.com Exchange,…

Để mua token trên Binance, trước hết bạn cần tạo tài khoản Binance qua link: https://www.binance.com

Một hệ thống UGC-voxel hướng tới cộng đồng, nơi người dùng mua đất của họ và lưu trữ phép thuật sáng tạo của họ. Đất rẻ nhất giá 2290 SAND.

Để mua đất trong Sandbox, truy cập tại đây. Connect với ví metamask của bạn và mua. Tính đến ngày 27/11, tổng cộng 129371 lần bán đã diễn ra trên Sandbox, mang lại tổng doanh thu là 195.055.828,59 USD với giá trung bình là 1507.72 USD.

Bạn có thể làm gì với LAND trong Sandbox?

Sở hữu LAND trong The Sandbox mở ra cánh cửa nhiều cơ hội cho chủ nhân.

Chức năng chính của LAND là lưu trữ và chơi các trải nghiệm dựa trên chúng, chẳng hạn như trò chơi, rạp chiếu phim, phòng trưng bày, trung tâm xã hội, v.v., chủ sở hữu có thể kiếm tiền như một nguồn thu nhập. Chúng cũng có thể được sử dụng để tổ chức các cuộc thi và sự kiện. Những trải nghiệm này có thể được tạo bằng phần mềm Game Maker của The Sandbox.

$ SAND, là mã thông báo tiện ích của The Sandbox, cũng có thể được đặt cọc trên bất kỳ LAND nào bạn sở hữu. Làm như vậy, bạn sẽ kiếm được cho mình một số phần thưởng thú vị. Điều này bao gồm các mã thông báo GEM rất được thèm muốn, được các nghệ sĩ tài sản kỹ thuật số đánh giá cao và tìm kiếm trong The Sandbox.

Sở hữu LAND cũng sẽ giúp bạn có tiếng nói trong việc quản lý siêu thị The Sandbox. Chủ sở hữu LAND và chủ sở hữu mã thông báo $ SAND sẽ là tiếng nói của The Sandbox và sẽ tham gia vào việc xác định và quản lý tương lai của nền tảng thông qua một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Nếu bạn không phải là một nhà phát triển mạnh – điều đó cũng không sao. Bạn có thể thuê các nhà thiết kế và nghệ sĩ để cộng tác trên bất động sản của bạn với bạn và cùng nhau tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời. Hoặc, nếu bạn hoàn toàn không quan tâm đến việc phát triển kinh nghiệm, bạn sẽ có thể cho các nhà thiết kế thuê ĐẤT của mình để có thể phát triển kinh nghiệm, tạo cho bạn một số thu nhập thụ động từ việc nắm giữ bất động sản kỹ thuật số của bạn.

MANA (Decentraland)

MANA là một token của Decentraland – một nền tảng thực tế ảo được vận hành và phát triển bởi Ethereum. Nền tảng này cho phép bạn tạo ra một nền kinh tế mới hoàn toàn dựa trên token để sở hữu đất trong thế giới ảo.

Tại đây, bạn có thể tự do sáng tạo và xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn khi bạn được sở hữu đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến sòng bạc, tham dự hội thảo, mua sắm với bạn bè, tham quan một khu nghỉ dưỡng hay lái chiếc xe mơ ước của mình và hơn thế nữa.

Token MANA được sử dụng để mua và bán hàng hóa và dịch vụ. Đồng thời, bạn phải sử dụng MANA để mua LAND và một số MANA nhất định sẽ tự động bị đốt cháy để làm giảm nguồn cung cấp MANA. Hiện tại, Decentraland đã đốt cháy hơn 161 triệu MANA.

Hiện tại, bạn có thể mua token MANA trên các sàn giao dịch như: Gate.io, Crypto.com Exchange, Coinbase Exchange, Binance,..

Tham khảo giá bán token MAMA trên Binace tại đây: https://www.binance.com

Một thị trường thực tế ảo được vận hành bởi blockchain Ethereum, đã hoàn thành trên 129.806 giao dịch bán hàng với tổng số tiền là 100.499.665,57 USD, với mức giá trung bình là 774.23 USD, vào ngày 27/11.

Nếu bạn muốn mua một lô đất trên Decentraland marketplace, truy cập tại đây.

Sau đó, bạn đăng nhập bằng Metamask và tìm các lô đất đang được bán. Đất ở Decentraland không hề rẻ, với việc giá MANA tăng cao, những người sở hữu đất bên trong Decentraland đang kiếm được nhiều lợi nhuận.

Axie Infinity

Đây là tựa game rất nổi tiếng trong xu hướng Play to Earn phối hợp với Game NFTs. Doanh thu của Axie Infinity đã có sự bùng nổ rất lớn trong khoảng thời gian toàn cầu chịu ảnh hưởng của dịch COVID vừa qua.

Khu đất rẻ nhất ở Axie Infinity hiện có giá trên 14000 USD (xem ảnh minh họa bên dưới). Để mua một mảnh đất trong Axie Infinity hãy truy cập tại đây.

Làm sao để mua đất ảo trong Metaverse

Để mua bất động sản trong thế giới ảo, bạn cần đăng ký với một nền tảng metaverse như Decentraland, The Sandbox, Axie Infinity hay một số những nền tảng khác. Tất cả những gì bạn cần để giao dịch trong metaverse là một ví tiền kỹ thuật số tương quan.

Bạn có thể chuyển đổi đô la của mình sang các loại tiền điện tử như ether hoặc các loại tiền bản địa của metaverse như MANA hoặc Sandbox và lưu trữ chúng trong ví kỹ thuật số của bạn. Với sự trợ giúp của hệ sinh thái gần như hoàn chỉnh do metaverse cung cấp, bạn có thể mua, thuê hoặc thậm chí bán bất động sản trong thế giới kỹ thuật số và có quyền sở hữu chúng thông qua NFT.

Tham khảo bài: Hướng dẫn mua đất ảo trên Decentraland tại đây

Bạn đang xem bài viết: Đất ảo trong Metaverse là gì? cách mua bất động sản ảo trong Metaverse. Thông tin được tạo bởi Sàn Bất Động Sản chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.