Đầu tư 2.800 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 10

Những điều bạn nên biết khi chọn lựa bơm bùn tsurumi
Tầm nhìn chiến lược khi chọn dự án Gem Riverside làm nơi đầu tư
Những điều bạn cần biết khi dùng bơm xử lý nước
. Quốc lộ 10 là một trong các trục phát triển không gian vùng Duyên hải Bắc Bộ với Hải Phòng – Hạ Long, được quy hoạch nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng 4 làn xe; là tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh ven biển Bắc Bộ và trục dọc quan trọng kết nối các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 5, 37, 39, 21, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và các đường tỉnh lộ, kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị lớn của các địa phương và các khu công nghiệp tập trung. Việc cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn (cải tạo, mở rộng lên 4 làn xe với bề rộng nền đường 20,5m) nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ này; phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển giao thông vận tải, tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực nói chung, thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương nói riêng

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn thành phố Hải Phòng được động thổ vào sáng 10/5 với tổng mức đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng theo hình thức Hợp đồng BOT.

Mũi nhọn hội nhập, ‘thua trận’ khắp nơi

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Hình ảnh lễ động thổ. Ảnh: VGP/Phan Trang
Dự án có điểm đầu tại Km 25+500 trên Quốc lộ 10 (cuối cầu Quán Toan, đoạn cầu vượt Quốc lộ 5) và điểm cuối tại Km 58+200 trên Quốc lộ 10 (đoạn đường vào đầu cầu Nghìn vượt sông Hóa, điểm phân chia địa giới thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình). Dự án có tổng chiều dài 30,5km với tốc độ thiết kế 60-80km/giờ, đi qua địa phận thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương.
Việc cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn (cải tạo, mở rộng lên 4 làn xe với bề rộng nền đường 20,5m) nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ này; phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển giao thông vận tải, tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực nói chung, thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương nói riêng.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của dự án là kết nối giữa Hải Phòng với các tỉnh đồng bằng sông Hồng, mặc dù quy mô chỉ có hơn 30 km.
Đồng thời, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đề nghị UBND thành phố Hải Phòng cần lưu ý và làm tốt công tác đền bù mặt bằng, tái định cư cho người dân.
“Chủ đầu tư phối hợp với thành phố Hải Phòng, các huyện và người dân có dự án đi qua, đồng thời rà soát tiến độ để làm tuyến đường này trong vòng 18 tháng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tạo điều kiện đi lại cho người dân”, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu.
Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Tasco; tổ chức tư vấn lập dự án là Công ty Cổ phần tư vấn Xây dựng công trình Giao thông 2.
Quốc lộ 10 là một trong các trục phát triển không gian vùng Duyên hải Bắc Bộ với Hải Phòng – Hạ Long, được quy hoạch nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng 4 làn xe; là tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh ven biển Bắc Bộ và trục dọc quan trọng kết nối các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 5, 37, 39, 21, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và các đường tỉnh lộ, kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị lớn của các địa phương và các khu công nghiệp tập trung.
Phan Trang
Chính phủ