Dồn tất cả nguồn lực vào APEC

Dồn tất cả nguồn lực vào APEC

Dự án Moonlight Residences hứa hẹn sẽ mang đến cho thị trường bất động sản một làn gió mới
Có nên mua căn hộ Hausbelo để ở không?
Tổng quan máy bơm chìm Tsurumi

Trong khuôn khổ cuộc họp báo, Thứ tưởng Bùi Thanh Sơn cũng cho biết Việt Nam lên kế hoạch đưa phu nhân, phu quân lãnh đạo các nền kinh tế APEC thăm Hội An. Chương trình này sẽ do bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chủ trì. Ngoài ra, Việt Nam cũng đã bố trí sẵn người để phục vụ các đoàn đại biểu tới thăm thú Hội An, bao gồm cả các tour du lịch phố Hội nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa của nơi đây. Tuy nhiên, ông Sơn không đề cập tới việc lãnh đạo các nền kinh tế APEC sẽ tới Hội An.

Bên lề APEC

 

Số phận TPP có thể được quyết định tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hội An nhìn từ trên cao. Ảnh: Tiền Phong

Kế hoạch đón tiếp phu nhân, phu quân của các nhà lãnh đạo APEC nằm trong sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Việt Nam cho Tuần lễ Cấp cao nói riêng và năm APEC nói chung. Trước đó, nhiều hoạt động văn hóa đã được tiến hành ở nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Công viên APEC cũng đã được khánh thành ở Đà Nẵng và 19 nền kinh tế gửi tượng tới trưng bày. Tượng là những tác phẩm nghệ thuật, được làm từ đá hoặc đồng.

Hàng loạt chương trình nghệ thuật đặc biệt nhằm thể hiện sự trọng thị, hiếu khách của Việt Nam cũng đã được chuẩn bị để phục vụ Tuần lễ Cấp cao. Chương trình Gala Dinner phục vụ lãnh đạo và phu nhân 21 nền kinh tế APEC cùng nhiều bộ trưởng trong và ngoài khối cũng đã được chuẩn bị chu đáo. Tại sân bay, các đoàn lễ tân túc trực 24/24 để đón các đoàn đại biểu tới Đà Nẵng.

Dồn tất cả nguồn lực vào APEC

 

So với APEC 2006 tại Hà Nội, APEC 2017 sẽ rất khác biệt. Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, việc chọn Đà Nẵng là nơi tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 bởi đây là một trung tâm kinh tế năng động của cả nước. “Qua đó, chúng tôi muốn giới thiệu với lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC về một Việt Nam năng động, hội nhập quốc tế sâu rộng, trong đó Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam là trung tâm của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017”, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nói.

Công tác chuẩn bị kỹ lưỡng cho APEC 2017 đã hoàn tất - Ảnh 1.

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 (giữa) khẳng định, công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã hoàn tất.

Cụ thể, theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, APEC 2017 diễn ra trong bối cảnh môi trường khu vực và quốc tế có nhiều diễn biến mới, thế và lực của Việt Nam cũng đã thay đổi rất nhiều. Qua việc đăng cai APEC 2017, Việt Nam mong muốn tiếp tục khẳng định đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, tăng cường hội nhập tích cực quốc tế.

Với vai trò là nước chủ nhà, Việt Nam cũng mong muốn tiếp tục duy trì phát triển thịnh vượng, hợp tác trong APEC, thúc đẩy liên kết kinh tế, thương mại, đầu tư trong khuôn khổ APEC. “Đó cũng là lý do chúng tôi chọn chủ đề của APEC Việt Nam 2017 là ‘Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung’ với 4 mục tiêu ưu tiên”, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho hay.

Công tác chuẩn bị kỹ lưỡng cho APEC 2017 đã hoàn tất - Ảnh 2.

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng một số trưởng Tiểu ban APEC 2017 cung cấp thông tin cho báo chí.

Cũng tại buổi thông tin báo chí, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn xác nhận, đến thời điểm này, các lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC đã khẳng định dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại TP Đà Nẵng. Đặc biệt, trong đó có chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và ba chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Chile Michelle Bachelet trong dịp diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Ngoài ra, 2.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đăng ký tham dự Tuần lễ Cao cấp APEC 2017. Đây là số lượng doanh nghiệp tham dự nhiều nhất từ trước đến nay. Tại Tuần lễ Cao cấp APEC 2017 cũng sẽ tiếp đón 10.000 đại biểu tham dự các cuộc họp, hội nghị tại Đà Nẵng.

 

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nhà Đà Nẵngsửa chữa nhà Đà Nẵng hoặc thiết kế nội thất Đà Nẵng có thể tham khảo tại đây.