Chủ gửi bán hơn 1 mẫu đất rẫy tại Trảng Bom Đồng Nai
Chủ gửi bán hơn 1 mẫu đất rẫy tại Trảng Bom Đồng Nai

Ngày 22/4, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Chánh thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan rà soát hồ sơ thanh tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng tại huyện Trảng Bom.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã gửi công văn tới Thanh tra tỉnh yêu cầu phối hợp với Sở Tài nguyên- Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan rà soát hồ sơ thanh tra về việc để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng tại xã An Viễn (huyện Trảng Bom), báo cáo UBND tỉnh và đề xuất xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đã để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai, xây dựng trong tháng 5/2022.

Theo ghi nhận, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Đồng Nai đã thanh tra đất đai tại xã An Viễn và chỉ ra nhiều sai phạm về công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng; phát hiện hơn hơn 100 thửa đất sử dụng không đúng mục đích so quy hoạch và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã An Viễn.

Nhiều người dân đã xây dựng nhà ở, cơ sở sản xuất kinh doanh, làm đường trên đất nông nghiệp. Hiện nay, có những trường hợp đã khắc phục vi phạm, song vẫn còn nhiều trường hợp chưa khắc phục xong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bạn đang xem bài viết: Đồng Nai: Thanh tra, xử lý sai phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng tại huyện Trảng Bom. Thông tin được tạo bởi Sàn Bất Động Sản chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.