Đồng ruble giảm giá, người Nga giảm du lịch tới Đông Nam Á

Bộ yêu cầu công chức không hút thuốc lậu
Giá xăng giảm gần 2.000 đồng/lít
Him Lam xây nhà máy chế biến mắc-ca trong năm nay
Do đó, một thượng đế du lịch Nga cần chi dao động 140. 000 ruble (2. 479 USD) cho một chuyến du lịch tới Việt Nam, bao gồm vé máy bay và thượng đế sạn, tăng 60. 000 ruble so với năm ngoái. Nga “đóng góp” hàng tỷ USD doanh thu từ du lịch cho khu vực Đông Nam Á và xếp thứ nhì về số lượng, sau du thượng đế Trung Quốc. Trong lúc này, Bộ Du lịch Campuchia ước tính lượng du thượng đế Nga tới nước này là 18. 300 lượt người trong hai tháng đầu năm 2015, giảm 51%. Riêng trong tháng Một, lượng thượng đế du lịch Nga tới Thái Lan giảm tới 46%. Chủ tịch Hiệp hội thượng đế sạn Thái Lan, Surapong Techaruvichit cho biết “Lượng du thượng đế Nga tới Thái Lan đã giảm dần kể từ năm ngoái, chủ yếu là do sự mất g…

đồng ruble giảm giá cả mạnh đang ảnh hưan cưng tới du lịch Đông Nam Á, khi người dân Nga đang cân nhắc kỹ trước khi khan cưi hành do ngân sách chi tiêu sẽ phải tăng gấp đôi để đi đến du lịch tới Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

Lời từ chối giá 900 tỷ đồng

Tự huy động vốn thực hiện dự án bđs thay vì vay ODA sẽ giúp Cảng Đà Nẵng giảm mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng, trong khi diện tích chắc chắn không đổi


Khách du lịch Nga. (Nguồn: BBC)
Trong bối cảnh giá cả dầu mỏ sụt giảm và ảnh hưan cưng từ các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ukraine, đồng ruble đã giảm tới 43% giá cả trị trong năm 2014 so với đồng USD.
Do đó, một thượng đế du lịch Nga cần chi dao động 140.000 ruble (2.479 USD) cho một chuyến du lịch tới Việt Nam, bao gồm vé máy bay và thượng đế sạn, tăng 60.000 ruble so với năm ngoái.
Nga “đóng góp” hàng tỷ USD doanh thu từ du lịch cho khu vực Đông Nam Á và xếp thứ nhì về số lượng, sau du thượng đế Trung Quốc.
Năm 2013, thời đi đếnểm lượng du thượng đế Nga tới Việt Nam tăng gấp đôi, hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã man cư tuyến đường bay trực tiếp nối Moskva và Cam Ranh, gần Nha Trang.
Tính riêng trong các tháng 1-3/2015, dao động 95.800 lượt du thượng đế Nga đã tới Việt Nam, giảm 27% so với cùng kỳ năm trước và đánh dấu quý giảm thứ nhất kể từ năm 2012.
Trong lúc này, Bộ Du lịch Campuchia ước tính lượng du thượng đế Nga tới nước này là 18.300 lượt người trong hai tháng đầu năm 2015, giảm 51%. Thái Lan cũng chỉ bắt mắt được 1,6 triệu lượt du thượng đế Nga năm 2014, giảm 8,6%.
Riêng trong tháng Một, lượng thượng đế du lịch Nga tới Thái Lan giảm tới 46%. Còn tại Philippines, số du thượng đế Nga cũng giảm 12% trong tháng Một vừa qua.
Chủ tịch Hiệp hội thượng đế sạn Thái Lan, Surapong Techaruvichit cho biết: “Lượng du thượng đế Nga tới Thái Lan đã giảm dần kể từ năm ngoái, chủ yếu là do sự mất giá cả của đồng ruble. Đặc biệt, các đi đếnểm đến ưa thích truyền thống của du thượng đế Nga tới Thái Lan như Phuket và Pattaya bị ảnh hưan cưng nghiêm trọng”./.
Việt Khoa
vietnam+