Đưa trên 17.000 lao động đi nước ngoài

Xuất khẩu quý 1 giảm tốc, nhập siêu đã vượt 1,8 tỷ USD
Saudi Arabia muốn lập kỷ lục mới về sản lượng dầu
Khuất tất tại Công ty xăng dầu Quảng Bình
Đài Loan (Trung Quốc) tiếp tục là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất với 10. 906 người, chiếm 63,4% tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài. Song song với việc duy trì phát triển các thị trường truyền thống như Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia… để đạt chỉ tiêu về số lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài, các DN xuất khẩu lao động đang hướng tới việc tìm kiếm các đơn hàng có điều kiện làm việc, thu nhập tốt cho người lao động. Để chuẩn bị cho lao động Việt Nam sang Thái Lan và có thể tiếp nhận lao động Thái Lan vào làm việc, Bộ LĐ-TB&XH đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị nội dung buổi làm việc với đoàn Thái Lan để ký bản ghi nhớ về việc gửi và nhận lao động với Thái L…

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết đã có 17.206 lao động đã đi làm việc ở nước ngoài trong 2 tháng đầu năm 2015, tăng 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đài Loan (Trung Quốc) tiếp tục là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất với 10.906 người, chiếm 63,4% tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Đặc biệt, phía Đài Loan cũng đang xem xét tiếp nhận lại lao động Việt Nam trong ngành đánh bắt cá và giúp việc gia đình. Nếu thỏa thuận mở lại hợp tác lao động trong hai ngành này được thông qua, lao động Việt Nam sẽ có thêm cơ hội đi làm việc ở thị trường truyền thống và nhiều tiềm năng này.
Song song với việc duy trì phát triển các thị trường truyền thống như Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia… để đạt chỉ tiêu về số lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài, các DN xuất khẩu lao động đang hướng tới việc tìm kiếm các đơn hàng có điều kiện làm việc, thu nhập tốt cho người lao động.

Điện, xăng tăng giá: Giá cả nhảy nhót?

Trước thông tin giá điện tăng 7,6% và giá xăng cũng tăng 1.610 đồng/lít


Một số thị trường ở Trung Đông sẽ được đẩy mạnh khai thác. Riêng thị trường CHLB Đức, bên cạnh công việc phổ biến dành cho lao động Việt Nam là điều dưỡng viên chăm sóc người già, có thể mở rộng ra các ngành nghề khác.
Đặc biệt, Việt Nam và Thái Lan đang chuẩn bị các điều kiện nhận lao động trong thời gian tới. Để chuẩn bị cho lao động Việt Nam sang Thái Lan và có thể tiếp nhận lao động Thái Lan vào làm việc, Bộ LĐ-TB&XH đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị nội dung buổi làm việc với đoàn Thái Lan để ký bản ghi nhớ về việc gửi và nhận lao động với Thái Lan, sau đó sẽ tiến tới hợp tác.
Thu Cúc
chính phủ