‘FTA giữa EU và Việt Nam sẽ sớm được ký kết’

Ôtô made in Việt Nam: Chiều ông lớn, phá cam kết WTO?
Tháng 8-2015, ô tô Ấn Độ sẽ vào Việt Nam
Thêm tập đoàn bán lẻ Hàn Quốc tính vào Việt Nam
Đánh giá cao kết quả các vòng đàm phán gần đây, ông Bernd Lange khẳng định EU luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam, vì vậy Ủy ban Thương mại quốc tế sẽ hết sức lưu ý các đề nghị của Việt Nam, trong đó có việc EU tích cực xem xét công nhận quy chế kinh tế thị trường đầy đủ cho Việt Nam cũng như sớm hoàn tất phê chuẩn hiệp định Hợp tác và đối tác toàn diện Việt Nam – EU (PCA). Ông bày tỏ tin tưởng FTA giữa EU và Việt Nam sẽ sớm được ký kết vì hiệp định này là toàn diện, mang lại những lợi ích to lớn cho cả hai bên, là cơ sở để EU và Việt Nam hợp tác sâu rộng và hiệu quả. Hai bên đã cùng nhau trao đổi về chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam; việc đàm phán đang diễn r…

Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế Bernd Lange bày tỏ tin tưởng FTA giữa EU và Việt Nam sẽ sớm được ký kết .
Chiều 7/4, tại Hà Nội, Trưởng Ban Kinh tế TƯ Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Bernd Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) thuộc Nghị viện châu  Âu.
Trưởng Ban Kinh tế TƯ Vương Đình Huệ tiếp ông Bernd Lange
Hai bên đã cùng nhau trao đổi về chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam; việc đàm phán đang diễn ra, khả năng kết thúc đàm phán sắp tới và việc thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).
“Việt Nam luôn hoan nghênh các nhà đầu tư, doanh nghiệp EU trong những lĩnh vực mà EU có lợi ích thực sự và sẵn sàng dành cho EU cam kết thuận lợi nhất có thể. Việt Nam dành ưu tiên cao nhất cho đàm phán hiệp định EVFTA và tin tưởng một FTA toàn diện, cân bằng và chất lượng cao sẽ mang lại lợi ích thiết thực nhất cho doanh nghiệp và người dân hai bên”, ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh .
Trưởng Ban Kinh tế TƯ đề nghị Ủy ban Thương mại quốc tế tiếp tục quan tâm, tạo thuận lợi cho quá trình ký kết, phê chuẩn hiệp định EVFTA và mong muốn EU có cân nhắc thỏa đáng tới các lợi ích chính của Việt Nam trong các lĩnh vực như thủy sản, nông sản, dệt may, giày dép…
Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế, Nghị viện châu Âu Bernd Lange nói: “Tôi tin tưởng rằng Việt Nam sớm có một lộ trình cải cách tích cực trong nền kinh tế để có thế kết thúc EVFTA, một hiệp định toàn diện, mang lại những lợi ích to lớn cho cả hai bên”.
Đánh giá cao kết quả các vòng đàm phán gần đây, ông Bernd Lange khẳng định EU luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam, vì vậy Ủy ban Thương mại quốc tế sẽ hết sức lưu ý các đề nghị của Việt Nam, trong đó có việc EU tích cực xem xét công nhận quy chế kinh tế thị trường đầy đủ cho Việt Nam cũng như sớm hoàn tất phê chuẩn hiệp định Hợp tác và đối tác toàn diện Việt Nam – EU (PCA).
Ông bày tỏ tin tưởng FTA giữa EU và Việt Nam sẽ sớm được ký kết vì hiệp định này là toàn diện, mang lại những lợi ích to lớn cho cả hai bên, là cơ sở để EU và Việt Nam hợp tác sâu rộng và hiệu quả. Ông Bernd Lange đánh giá cao những cam kết và lộ trình rõ ràng mà Việt Nam đưa ra trong quá trình đàm phán và triển khai hiệp định sau khi được ký kết và phê chuẩn.
Thanh Liêm
vietnamnet

Bán sân bay Nha Trang khác bán cảng Ba Son

Đất sân bay Nha Trang (Khánh Hòa) hay cảng Ba Son (TPHCM) đều do các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng quản lý, nhưng quyền “bán đi” và tiền thu được sẽ được định đoạt khác nhau, tùy theo loại đơn vị đang sử dụng tài sản đó.