Gazprom đàm phán mua cổ phần nhà máy lọc dầu Dung Quất

Du khách sụt mạnh, Chính phủ quyết “làm mới” ngành du lịch
Chỉ số giá tháng 2 giảm tiếp vì xăng dầu
Giá dầu có thể chìm sâu sau thỏa thuận hạt nhân Iran
. Trong tháng 11/2013, Gazprom Neft và PetroVietnam đã ký một thỏa thuận khung về các nguyên tắc chính khi tập đoàn Nga mua cổ phần nhà máy lọc dầu Dung Quất và hiện đại hóa nhà máy này. Thông tin trên được nêu trong thông cáo của Gazprom về kết quả cuộc gặp và làm việc giữa Tổng Giám đốc tập đoàn này Alexey Miller và Chủ tịch Hội đồng quản trị PetroVietnam Nguyễn Xuân Sơn. Khu phân xưởng công nghệ của nhà máy lọc dầu Dung Quất. * Gazprom muốn mua 49% cổ phần lọc dầu Dung Quất

Sputnik đưa tin Tập đoàn khí đốt quốc gia Nga Gazprom tiếp tục đàm phán với PetroVietnam về việc tập đoàn này tham gia hiện đại hóa nhà máy Lọc dầu Dung Quất của Việt Nam.
* Gazprom muốn mua 49% cổ phần Lọc dầu Dung Quất


* Lọc dầu Dung Quất chưa chốt bán cổ phần cho Gazprom
Khu phân xưởng công nghệ của nhà máy lọc dầu Dung Quất. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)
Thông tin trên được nêu trong thông cáo của Gazprom về kết quả cuộc gặp và làm việc giữa Tổng Giám đốc tập đoàn này Alexey Miller và Chủ tịch Hội đồng quản trị PetroVietnam Nguyễn Xuân Sơn.
Ngoài ra, cuộc gặp cũng đề cập đến kế hoạch Gazprom mua cổ phần của nhà máy Dung Quất.
Trong tháng 11/2013, Gazprom Neft và PetroVietnam đã ký một thỏa thuận khung về các nguyên tắc chính khi tập đoàn Nga mua cổ phần nhà máy lọc dầu Dung Quất và hiện đại hóa nhà máy này.
VIETNAM+