Germanwings lao đao vì sự cố hàng không

Doanh nghiệp hàng không: Không thể “quay mặt” với nhau
Năm 2020 sẽ kết nối hàng không với tất cả các sân bay quốc tế
Xã hội hóa khai thác cảng hàng không, sân bay: Phải minh bạch và chống độc quyền
Hồi đầu tháng, lãnh đạo Lufthansa đã tuyên bố sẽ làm mới Germanwings, tạo ra những đột phá về hoạt động trong năm 2015, để có thể cạnh tranh với 2 đại gia giá rẻ khác trong khu vực là Ryanair và EasyJet. Là công ty con của hãng hàng không lớn nhất châu Âu – Lufthansa, Germanwings tập trung chủ yếu vào phân khúc giá rẻ. Hiện nay, Germanwings có 117 điểm đến tại 31 quốc gia. Đội bay 83 chiếc của hãng hàng không chủ yếu là Airbus 319 và Airbus 320. Germanwings từng gặp khó khăn với các cuộc đình công dài ngày đòi tăng lương, phúc lợi của giới phi công, gây ảnh hưởng đến hàng nghìn hành khách hồi năm ngoái.

Là công ty con của hãng hàng không lớn nhất châu Âu – Lufthansa, Germanwings tập trung chủ yếu vào phân khúc giá rẻ. Hồi đầu tháng, lãnh đạo Lufthansa đã tuyên bố sẽ làm mới Germanwings, tạo ra những đột phá về hoạt động trong năm 2015, để có thể cạnh tranh với 2 đại gia giá rẻ khác trong khu vực là Ryanair và EasyJet.

Những cách kiếm tiền tại gia

Làm hoa giả là công việc tương đối nhẹ nhàng, vừa có thể giúp chị em kiếm thêm thu nhập khi ở nhà, vừa có thể chăm sóc tốt con cái.

Làm gia sư

Đây cũng là một cách kiếm tiền thiết thực đối với một số người không có điều kiện ra ng…


Hiện nay, Germanwings có 117 điểm đến tại 31 quốc gia. Đội bay 83 chiếc của hãng hàng không chủ yếu là Airbus 319 và Airbus 320. Trang AirlineRatings.com chấm Germanwings 6 trên 7 sao về mức độ an toàn. Để so sánh, Ryanair hiện ở mức 5/7 sao còn EasyJet chưa được đánh giá.
Germanwings từng gặp khó khăn với các cuộc đình công dài ngày đòi tăng lương, phúc lợi của giới phi công, gây ảnh hưởng đến hàng nghìn hành khách hồi năm ngoái. Cổ phiếu của công ty mẹ cũng suy giảm sau sự cố nói trên, trong khi Lufhansa đang phải nỗ lực cải tiến để với mục tiêu gia tăng lợi nhuận lên 2,65 tỷ USD năm 2015.
Chiếc máy bay rơi xuống sườn núi ở miền nam nước Pháp. Nhà chức trách xác nhận không còn ai sống sót.
Thảm kịch hàng không ngày hôm qua cũng đã có ảnh hưởng ngay lập tức đến tình hình kinh doanh của hãng. CEO của Lufthansa, ông Carsten Spohr nhận định vụ tai nạn máy bay đánh dấu một ngày đen tối trong lịch sử hoạt động. Sau sự cố, giá cổ phiếu Lufthansa giảm 4% và phục hồi nhẹ sau những phản ứng nhanh chóng của hãng. Tuy vậy, so với đầu ngày, mức giảm giá nói trên vẫn lớn nhất nếu so với các cổ phiếu khác niêm yết trên sàn chứng khoán Frankfurt, Đức.
Ngay cả nhà sản xuất nên chiếc máy bay là Airbus cũng chứng kiến cổ phiếu xuống giá. Tại Pháp, cổ phiếu của hãng có lúc giảm 2% sau khi thảm kịch xảy ra. Những hãng hàng không khác như Ryanair, Easyjet cũng chịu chung ảnh hưởng.