Giá vàng có chuỗi tăng dài nhất 3 năm

Mở bán đợt hai tiểu khu ParkView Residence
Gợi ý thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ giá trị đầu tư
Đặc điểm cần biết về máy bơm trục đứng matra
“Giá vàng đang ngày càng lên cao do nhà đầu tư lưỡng lự trước lãi suất trái phiếu thấp và đồng đôla biến động”, Ole Hansen – Trưởng bộ phận phân tích tại Saxo Bank nhận xét.  “Nếu tỷ giá một euro đổi 1,1 USD bị phá vỡ, giá có thể lên trên 1. 200 USD”, Kitco Metals cho biết trong một dự báo hôm qua. Giá các hợp đồng giao tháng 4 cũng tăng 5,6 USD lên 1. 197 USD một ounce. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce có giá 1. 195,2 USD, tương đương 31,01 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Đồng euro hôm qua đã tăng 0,4% so với đôla Mỹ sau một khảo sát cho thấy niềm tin kinh doanh của nước này mạnh hơn dự đoán, làm tăng kỳ vọng đà phục hồi kinh tế tại eurozone mạnh lên. Nhu cầu vật chất tại châ…

Sáng nay, thị trường vẫn giao dịch quanh mốc này. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce có giá 1.195,2 USD, tương đương 31,01 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 35,23-35,33 triệu đồng.
Đồng euro hôm qua đã tăng 0,4% so với đôla Mỹ sau một khảo sát cho thấy niềm tin kinh doanh của nước này mạnh hơn dự đoán, làm tăng kỳ vọng đà phục hồi kinh tế tại eurozone mạnh lên. Trong khi đó, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ lại không như kỳ vọng.

Vì sao nhiều chủ đầu tư quay lưng với dự án thủy điện ở Hà Giang?

Dù đã được UBND tỉnh Hà Giang ra văn bản giao làm chủ đâu tư xây dựng, nhưng đến nay nhiều chủ đầu tư nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh này không đầu tư xây dựng, xây dựng cả chục năm chưa xong hoặc xin không thực hiện dự án… …


Trong phiên, có lúc giá giao ngay lên 1.199 USD – cao nhất từ ngày 6/3. Giá các hợp đồng giao tháng 4 cũng tăng 5,6 USD lên 1.197 USD một ounce.
Giá vàng đang ngày càng lên cao do nhà đầu tư lưỡng lự trước lãi suất trái phiếu thấp và đồng đôla biến động”, Ole Hansen – Trưởng bộ phận phân tích tại Saxo Bank nhận xét. “Nếu tỷ giá một euro đổi 1,1 USD bị phá vỡ, giá có thể lên trên 1.200 USD”, Kitco Metals cho biết trong một dự báo hôm qua.
Thị trường đã tăng 6 ngày liên tiếp, dài nhất từ tháng 8/2012. Đà tăng bắt đầu từ tuần trước, sau tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) – bà Janet Yellen cho thấy cơ quan này đang thận trọng về nền kinh tế và kế hoạch tăng lãi suất.
“Đây là đợt điều chỉnh khá dài với vàng và tôi cho rằng giá sẽ tiếp tục lên 1.200 USD. Thị trường sẽ tiếp tục chờ đợi bài phát biểu của bà Yellen vào ngày mai”, Eli Tesfaye – chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết. 
Nhu cầu vật chất tại châu Á đã hỗ trợ đáng kể thị trường khi giá ở quanh 1.145-1.155 USD. Tuy nhiên, nhu cầu này đang dần đi xuống, MKS cho biết trong một thông báo. “Có vẻ nhu cầu sẽ không thể bật tăng đáng kể cho đến khi giá quay về 1.170-1.175 USD”, hãng dự báo.
Trên thị trường dầu thô, giá cũng lên cao nhất hơn 2 tuần do đôla Mỹ yếu đi, chiến sự tại Yemen và lực mua đầu cơ. Mỗi thùng Brent hôm qua tăng 2,5% lên 56,48 USD. Trong khi đó, dầu WTI chốt phiên tại 49,21 USD, tăng 3,6%.