Giá vàng có thể quay về ngưỡng 1.400 USD

Công ty trang trí nội thất HCM
Những cách kiếm tiền tại gia
Vinalines mất thêm 5 tỷ đồng do kéo dài vụ kiện với nhà thầu ngoại
Bên cạnh đó, lãi suất trái phiếu âm cũng có thể chỉ phản ánh Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang mua trái phiếu đúng thời điểm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chuẩn bị tăng lãi mà thôi. Tầng lớp trung lưu tại Trung Quốc và Ấn Độ tăng lên sẽ kéo theo nhu cầu vàng tại 2 thị trường này. Michael Cuggino – Giám đốc Điều hành quỹ Permanent Portfollo cũng cho rằng người mua vàng sẽ tăng lên, và kim loại quý sẽ vẫn là công cụ đầu tư của các ngân hàng trung ương. Nhà đầu tư sợ viễn cảnh giá giảm đến mức họ sẵn sàng chấp nhận lỗ nhỏ với trái phiếu Chính phủ còn hơn lỗ lớn ở các thị trường khác. “Dự báo FED tăng lãi đã khiến giá vàng bị ảnh hưởng. Vàng là tài sản được ưa chuộng trong cả thời kỳ lạm p…

Vàng là tài sản được ưa chuộng trong cả thời kỳ lạm phát và giảm phát. Nói cách khác, khi thị trường lo sợ điều gì đó, họ sẽ tìm đến vàng.
Và lãi suất trái phiếu âm là dấu hiệu báo trước của giảm phát. Nhà đầu tư sợ viễn cảnh giá giảm đến mức họ sẵn sàng chấp nhận lỗ nhỏ với trái phiếu Chính phủ còn hơn lỗ lớn ở các thị trường khác.
Tuy nhiên, Gundlach không nói rõ thời điểm giá sẽ đạt 1.400 USD . Bên cạnh đó, lãi suất trái phiếu âm cũng có thể chỉ phản ánh Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang mua trái phiếu đúng thời điểm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chuẩn bị tăng lãi mà thôi.
Lãi suất tăng tại Mỹ sẽ khiến USD mạnh lên. Việc này có thể khiến vàng đi xuống, ít nhất là trong ngắn hạn. “Dự báo FED tăng lãi đã khiến giá vàng bị ảnh hưởng. Xu hướng hiện tại là giảm”, Jeffrey Nichols – cố vấn kinh tế cấp cao tại Rosland Capital cho biết.
Tuy nhiên, ông cũng đồng tình với Gundlach là thị trường cuối cùng sẽ khởi sắc. Tầng lớp trung lưu tại Trung Quốc và Ấn Độ tăng lên sẽ kéo theo nhu cầu vàng tại 2 thị trường này. “Vàng bật lại chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Giá sẽ lên cao hơn nhiều trong 3-5 năm tới, nhờ nhu cầu vật chất từ các nước mới nổi”, ông cho biết.
Michael Cuggino – Giám đốc Điều hành quỹ Permanent Portfollo cũng cho rằng người mua vàng sẽ tăng lên, và kim loại quý sẽ vẫn là công cụ đầu tư của các ngân hàng trung ương. Đồng đôla hiện tại đang mạnh. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tiền tệ này yếu đi? Rất nhiều ngân hàng trung ương cho rằng dù sao vàng vẫn còn an toàn hơn euro.
“Theo thời gian, giá sẽ nhích lên thôi. Ngân hàng Trung ương Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và các nước khác đang tìm cách đa dạng hóa tài sản. Việc này sẽ giúp vàng thiết lập giá sàn”, ông cho biết.

Đường sắt Việt Nam lần đầu có tàu Bắc – Nam “5 sao”

Một toa ngồi mềm của tàu 5 sao SE3.
Bảo Quyên
Công ty Vận tải hành khách Sài Gòn thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa đưa vào khai thác dịch vụ tàu Bắc – Nam đạt tiêu chuẩn tương đương dịch vụ hàng không.Doanh nghiệp này đã đầu tư 83 tỷ đồng đ…