Giá vàng rời đỉnh 2 tuần

Giá sữa không lùi bước trước giờ “G”
Hết thời ngang dọc, đại gia tàu thủy chìm theo đống nợ
2016: Ôtô nhập nguyên bản đồng loạt xuống giá
Trên thị trường dầu thô, giá dầu Brent hôm qua giảm 5% – mạnh nhất một tháng do đồn đoán một thỏa thuận hạt nhân sẽ gỡ bỏ các lệnh trừng phạt cho Iran và thúc đẩy xuất khẩu tại đây, trong bối cảnh thế giới đang dư cung. Trong khi đó, chênh lệch giá giữa Sàn vàng Thượng Hải và thế giới vẫn ổn định tại 4-5 USD một ounce hôm qua. Hôm qua, USD đã lên đỉnh 11 năm so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, bất chấp số liệu của Viện quản lý Nguồn cung Mỹ (ISM) hôm qua cho thấy sản xuất tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đã xuống đáy 13 tháng trong tháng 2. Sản lượng dầu thô Libya tăng và USD mạnh lên cũng gây sức ép lên giá dầu. Hiện giá mỗi thùng dầu Brent còn 59,54 USD, và dầu WTI xuống 49,59 USD.

Sáng nay, giá bắt đầu nhích lên, chạm 1.209 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 31,16 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,42-35,52 triệu đồng mỗi lượng.
Giá các hợp đồng giao tháng 4 cũng giảm 5 USD xuống 1.208 USD một ounce. Đầu phiên, giá giao ngay từng lên 1.223 USD – cao nhất từ ngày 17/2, do nhu cầu tại Trung Quốc đi lên sau động thái giảm lãi suất cuối tuần trước. Trung Quốc hiện là thị trường tiêu thụ vàng lớn nhì thế giới.
“Đây đúng là cơ hội tốt cho những người muốn kiếm lời trên thị trường. Tuần này, chúng ta còn có số liệu việc làm – báo cáo luôn khiến thị trường biến động mạnh. Dựa vào các dấu hiệu gần đây, số liệu này sẽ rất lạc quan. Việc này sẽ đẩy USD lên và khiến vàng bớt hấp dẫn”, Robin Bhar – nhà phân tích tại Societe Generale nhận xét.
Hôm qua, USD đã lên đỉnh 11 năm so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, bất chấp số liệu của Viện quản lý Nguồn cung Mỹ (ISM) hôm qua cho thấy sản xuất tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đã xuống đáy 13 tháng trong tháng 2.

Giá dầu thô đã tìm thấy đáy?

Tình trạng thừa dầu trên toàn cầu – nguyên nhân đầu tiên khiến giá dầu lao dốc – có thể sẽ không sớm kết thúc – Ảnh: Reuters


Trong khi đó, chênh lệch giá giữa Sàn vàng Thượng Hải và thế giới vẫn ổn định tại 4-5 USD một ounce hôm qua. Quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới – Ấn Độ cũng quyết định giữ nguyên thuế nhập khẩu kim loại quý ở mức kỷ lục 10%. “Thông tin này hẳn đã khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng và bán bớt vàng, bạc”, Fawad Razaqzada – nhà phân tích kỹ thuật tại Forex.com cho biết.
Trên thị trường dầu thô, giá dầu Brent hôm qua giảm 5% – mạnh nhất một tháng do đồn đoán một thỏa thuận hạt nhân sẽ gỡ bỏ các lệnh trừng phạt cho Iran và thúc đẩy xuất khẩu tại đây, trong bối cảnh thế giới đang dư cung. Sản lượng dầu thô Libya tăng và USD mạnh lên cũng gây sức ép lên giá dầu. Hiện giá mỗi thùng dầu Brent còn 59,54 USD, và dầu WTI xuống 49,59 USD.