Hệ thống gas công nghiệp an toàn là như thế nào?

Hệ thống gas công nghiệp an toàn là như thế nào?

Đánh giá tiềm năng sáng lạn tại Dự án Q7 Boulevard Quận 7
Dự án Saigon Pearl cư dân nhân văn sống độc đáo tiện nghi 5 sao
Cửa Lò Beach Villa Nhà phố cao cấp vị trí thuận tiện sống độc đáo

Tiêu chí của một hệ thống gas công nghiệp an toàn trong các nhà hàng, khách sạn… cần được đảm bảo đúng tiêu chuẩn để giúp việc vận hành được đảm bảo, yên tâm hơn.

Một số tiêu chí dành cho hệ thống gas công nghiêp trong nhà hàng; khách sạn bao gồm:

  1. Vị trí đặt được thiết kế, bố trì phù hợp

Với mỗi loại bếp công nghiệp đuề có những cách thiết kế, chức năng, vị trí lắp đặt khác nhau, đòi hỏi một hệ thống gas cũng cần phải được khảo sát, tính toán và lắp đặt ở nơi phù hợp nhất với mỗi nhà hàng, khách sạn…

  1. Việc lắp đặt được tiến hành bởi đơn vị có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm

Hệ thống Gas  rất tiện dụng, tuy nhiên sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng không đúng cách, hoặc hệ thống kém chất lượng. Việc thi công các hệ thống gas cần phải được tiến hành bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này hoặc các đơn vị có nhiều kinh nghiệm cũng như chức năng trong lĩnh vực thi công hệ thống gas.

  1. Dùng các thiết bị vật tư an toàn

+ Đường ống dẫn gas – ống gas: là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống gas công nghiệp. Thường được cấu tạo chắc chắn từ ống inox đạt chuẩn hoặc các ống thép đúc loại 1. Khi lắp đặt hệ thống này thì chủ đầu tư cần kiểm tra cẩn thận loại vật liệu làm ống để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo.

+ Dây gas: cần phải dùng loại tốt, có lõi thép chống chuột và côn trùng cắn gây hư hỏng. Thông dụng hiện nay bạn có thể sử dụng loại của Ấn Độ vì có chất lượng rất tốt.

+ Các thiết bị gas trong hệ thống gas công nghiệp: Nên dùng của các thương hiệu nổi tiếng, đạt tiêu chuẩn châu Âu như: Nova Comet; Katsura; Fisher;…bởi chúng có độ an toàn cao, tiện lợi. Môt hệ thống gas cần phải có đầy đủ các thiết bị an toàn cho đường ống gas như: còi hú báo động; máy báo rò rỉ gas; ngắt gas tự động khi xảy ra các sự cố để giúp đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, van điều áp gas cũng cần phải đảm bảo an toàn, được lắp đặt ở vị trí phù hợp, an toàn.

Nhìn chung, một hệ thống gas an toàn sẽ giúp cho các nhà hàng; khách sạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng, tiết kiệm được lượng gas sử dụng; đảm bảo tính thẩm mỹ; thuận tiện trong sử dụng; tạo không gian làm việc chuyên nghiệp.

Xem công trình đã thi công : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-nha-may-bao-bi-thang-long.html