HHS: Tín hiệu bất ngờ từ dòng tiền của khối ngoại

Những cuộc đối đầu giành quyền khai thác sân bay
Làm sao Vệ sinh máy lạnh quận Bình Thạnh trường học
Nhân sự cấp cao lần lượt bỏ nghề ngân hàng
Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp phân phối ô tô nhiều khả năng sẽ tiếp tục khởi sắc trong các tháng tiếp theo. Điển hình như HHS liên tục duy trì hoạt động kinh doanh tích cực, cổ phiếu đi ngược xu hướng thị trường và bắt đầu hút dòng tiền mạnh từ khối ngoại .
Cổ phiếu Large Cap đang ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý thị trường
Các chỉ số thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm trở lại trong tháng 2/2015 khi kết thúc tháng đứng ở mức 592.57 điểm, tăng 2.86% so với cuối tháng 1. Tuy nhiên, thị trường đã đảo chiều giảm điểm trong những tuần giao dịch đầu tháng 3. Tính đến thời điểm hiện tại (23/3), VN-Index đã giảm 3.66% đang đứng tại 570.89 điểm
Trong tháng 2, đà tăng của thị trường đến từ xu hướng tăng điểm tích cực trở lại của nhóm cổ phiếu Ngân hàng với sự dẫn dắt của VCB, BID, CTG, ACB, MBB… Kết quả kinh doanh quý 4/2014 và cả năm 2014 chuyển biến tích cực hơn được xem là yếu tố thúc đẩy đà tăng của nhóm cổ phiếu này.
Ngoài sự trợ giúp của nhóm Ngân hàng thì giao dịch ổn định trở lại ở cổ phiếu Dầu khí và đà tăng của một số cổ phiếu lớn như VNM, MWG, BVH, VIC, MSN cũng góp phần không nhỏ vào xu hướng tích cực của thị trường.
Bước sang tháng 3, các chỉ số thị trường giảm điểm trở lại. Áp lực chốt lời xuất hiện đồng loạt ở nhóm cổ phiếu Ngân hàng cũng như các cổ phiếu trong nhóm Large Cap đã kéo thị trường lùi sâu. Trong đó, khối ngoại được xem là tác nhân khi họ đồng loạt xả hàng mạnh các cổ phiếu Large Cap như MSN, GAS, PVD, VCB, HPG… Điều này chủ yếu xuất phát từ hoạt động tái cơ cấu của các quỹ ETF.

Nếu sản xuất 660.000 tấn bôxít sẽ lỗ khoảng 37,4 triệu USD

Nếu sản xuất 660.000 tấn bôxít sẽ lỗ khoảng 37,4 triệu USD
gày 28-3, tại cuộc tọa đàm về dự án bôxít, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản VN (TKV) đã “sập bẫy” giá rẻ của phía Trung Quốc.


Việc mất đi “trụ đỡ” đã khiến tâm lý e ngại và thận trong gia tăng trong giới đầu tư. Thanh khoản thị trường đang sụt giảm khá mạnh, đặc biệt là giao dịch ở nhóm cổ phiếu đầu cơ như Khai khoáng, Chứng khoán, Bất động sản và Xây dựng.
Doanh nghiệp phân phối ô tô tiếp tục hưởng lợi?
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc trong tháng 2/2015 đạt 5,000 xe với giá trị ước khoảng 130 triệu USD, giảm một nửa về số lượng và thấp hơn 56 triệu USD so với tháng đầu năm. Sự giảm sụt này chủ yếu do ảnh hưởng của kỳ nghỉ Tết âm lịch.
Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm ngoái, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 2 vẫn tăng đến 2,000 xe với giá trị kim ngạch tăng hơn 82 triệu USD.
Tính chung 2 tháng đầu năm 2015, lượng ô tô nhập khẩu là khoảng 15,000 chiếc với tổng trị giá khoảng 316 triệu USD, tăng hơn 140% về lượng và tăng gần 170% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Với số liệu thống kê về ô tô nhập khẩu nguyên chiếc trong tháng 2 như trên và chiều hướng hiện tại, thì kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành phân phối ô tô nhiều khả năng sẽ tiếp tục khởi sắc trong các tháng tiếp theo.
HHS: KQKD đột biến, khối ngoại gom mạnh cổ phiếu, đi ngược xu hướng thị trường
Cổ phiếu của CTCP Đầu Tư Dịch Vụ Hoàng Huy (HOSE: HHS) kết thúc tháng 2/2015 ở mức 18,100 đồng/cp (mức giá chưa điều chỉnh), tăng 2.25% so với giá đóng cửa cuối tháng 1. Bên cạnh kết quả kinh doanh tích cực thì việc HHS chuẩn bị trả cổ tức 10% bằng tiền và 10% bằng cổ phiếu cũng hút mạnh dòng tiền đổ vào cổ phiếu này.
Đầu tháng 3, HHS tiếp tục công bố kết quả kinh doanh tháng 2/2015 rất ấn tượng, với doanh thu đạt đạt 64.4 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 14.3 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm ngoái, mức doanh thu và lợi nhuận này tăng trưởng lần lượt 40.9% và 160%. Như vậy, sau 2 tháng đầu năm 2015, HHS đã đạt 190.6 tỷ đồng doanh thu và 34.4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, hoàn thành tương ứng 12.7% và gần 25% so với chỉ tiêu kế hoạch cả năm.
Với kết quả kinh doanh duy trì ấn tượng, HHS tiếp tục xu hướng giao dịch tích cực trong tháng 3 và đi ngược với xu hướng tiêu cực chung của thị trường (Xem thêm biểu đồ bên dưới).
Một điểm rất đáng chú ý là dòng tiền khối ngoại đã bắt đầu đổ mạnh vào cổ phiếu HHS. Theo đó, khối ngoại đã mua ròng hơn 855 ngàn cổ phiếu trong tháng 2 và xu hướng mua ròng này được nới rộng trong tháng 3. Cụ thể, trong tháng 3 tính cho tới 23/3, khối ngoại đã mua thêm hơn 2.4 triệu cổ phiếu và gần như không bán ra, tần suất và khối lượng mua cũng ngày càng lớn hơn. Có những phiên HHS là cổ phiếu được khối ngoại mua vào lớn nhất tính cả 2 sàn. Điều này có thể xuất phát từ kỳ vọng của khối ngoại đối với HHS trong thời gian tới là khá lớn, đặc biệt sau khi HHS có bước đi chiến lược hoàn tất thương vụ M&A với CTCP Phát triển Dịch vụ Hoàng Giang, một công ty cùng ngành có nhiều triển vọng.
Như vậy, tuy diễn biến thị trường không quá tích cực trong tháng 2 và 3 nhưng giao dịch ở HHS vẫn thu hút mạnh dòng tiền không chỉ của nhà đầu tư trong nước mà còn cả khối ngoại. Khối lượng giao dịch và giá trị vốn hóa của HHS vẫn đang nổi trội so với các doanh nghiệp cùng ngành.
 
Biến động vượt trội của HHS so với VN-Index (Nguồn: http://ptkt.vietstock.vn )
Phân tích Kỹ thuật: Xu hướng ngắn hạn và dài hạn đều đang cho tín hiệu tích cực
HHS tiếp tục tăng trưởng bất chấp thị trường giằng co mạnh. Trong tháng 2 và cho tới nay, thị trường có sự giằng co khá mạnh nhưng giá và thanh khoản của HHS vẫn duy trì được đà tăng tốt hơn so với các cổ phiếu cùng ngành và nhóm Mid Cap.
Sự biến động của HHS có thể coi là điểm sáng của ngành cũng như toàn thị trường. Cổ phiếu này đã tạo đáy vào đầu năm 2015 và bắt đầu tăng mạnh trong những tháng gần đây sau khi test thành công vùng đáy cũ tháng 7/2014 (vùng 15,500 – 17,500).
Đã vượt lên trên SMA100 và SMA200. Xu hướng dài hạn đã thay đổi tích cực khi mà giá HHS đã phá vỡ hoàn toàn SMA100 và SMA200 (tương đương vùng 15,500 – 16,200). Vì vậy, xu hướng giảm giá dài hạn đã bị đảo ngược và sẽ chuyển sang tăng trưởng trong thời gian tới.
Thanh khoản bùng nổ. Khối lượng khớp lệnh vượt lên trên mức trung bình 20 phiên (tương đương 0.9 triệu đơn vị) trong những phiên gần đây. Điều này cho thấy sự gia tăng đáng kể của lực cầu và nhà đầu tư ngày càng quan tâm hơn đến HHS.
Mẫu hình Triple Bottom. Nếu giá vượt vùng 17,500 – 18,000 thì mẫu hình Triple Bottom có thể hình thành với mục tiêu giá (target price) dự kiến lên đến vùng 21,000 – 22,000.
Trong ngắn hạn, giá đã phá vỡ đường middle của Bollinger Bands và Swing Trd 2, Swing Trd 3 cho tín hiệu mua trở lại. Vì vậy, khả năng tăng trưởng sẽ được cải thiện.
Duy Nam