Lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan như thế nào?

Biện pháp thi công hệ thống chống sét phổ biến hiện nay
Bơm giếng khoan trong việc cấp nước sử dụng
Kinh nghiệm chọn xưởng thi công lắp đặt nội thất tại tphcm

trước khi lắp ráp máy bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan, tất cả chúng ta tiến hành kiểm tra những đặc tính của giếng khoan, vì máy bơm hỏa tiễn được đặt chìm trọn vẹn trong nước, nên những yếu tố này sẽ ảnh hưởng tác động trực sau đó chất lượng cũng như hoạt động vui chơi của máy bơm.

>> Xem thêm https://sieuthimaybom.vn/bom-bun-thai-tsurumi-50u2.75-t370-2202

1. Kiểm tra đặc tính của giếng khoan công nghiệp

Kiểm tra mặt nước tĩnh: Khi máy bơm hoạt động, tạo thành lực hút nước sẽ bị hụt xuống một khoảng chừng nhất định, hiện nay mặt nước được coi là mặt nước tĩnh. Cần xác minh mặt nước tĩnh và đặt máy bơm dưới đó từ 6 – 8m. tránh vấn đề giếng bị hụt nước không ít, máy không được giải nhiệt gây phát nóng và cháy động cơ

Kiểm tra độ pH: bộc lộ cho tính axit hoặc kiềm của dung dịch, nước trung tính có độ pH = 7, <7 thì nước có tính axit và >7 sẽ có được tính kiềm. thuận tiện nhất cho máy bơm hoạt động từ 6.5 – 8.5, vì ở tại mức này nước khai thác có khả năng sử dụng cho nhiều mục đích như sản xuất công nghiệp, tưới tiêu nông nghiệp & trồng trọt và sinh hoạt gia dụng.

kích thước tạp chất: kết cấu của máy bơm hỏa tiễn là dạng cách trượt vì vậy những tạp chất phải có kích cỡ không to hơn 0.5mm để tránh kẹt cánh của máy bơm.

2. Cách lựa chọn máy bơm thả chìm giếng khoan

thông số kỹ thuật công suất – lưu lượng – cột áp, có quan hệ mật thiết với nhau.

nhờ vào lưu lượng nước và cột áp cần thiết mà chúng ta lựa chọn năng suất máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn cho phù hợp dùng trong hộ gia đình, chuyên sử dụng trong công nghiệp, tưới tiêu trong nông nghiệp, chăn nuôi.

ngoài ra thông số chính, tùy từng vùng miền và địa chất mà tất cả chúng ta có sự lựa chọ loại cánh tương thích. Như khu vực miền tây, vùng đất nơi đây có mạch nước ngầm không sâu, sử dụng máy bơm có cột áp thấp hơn để hút nước nhiều hơn. các vùng cao như Tây Nguyên hoặc đồi núi phía bắc, sẽ sử dung các loại bơm có cột áp cao hơn để hút nước sâu từ vài chục đến hàng trăm mét.

Nên lựa chọn những mẫu sản phẩm uy tín và chất lượng như: Pentax, DAB, Coverco, Mastra…để đảm bảo kết quả khai thác nước tương tự như không trở nên gián đoạn trong quy trình tiến độ sử dụng.

>>Xem thêm máy bơm tõm 3 pha https://sieuthimaybom.vn/bom-tsurumi-series-ktz/381

3.Chọn vật tư phụ kiện máy bơm thả chìm giếng khoan

Chọn cáp treo máy bom hỏa tiễn: Cáp treo máy phải sử dụng loại xịn, để đảm bảo an toàn cũng như ổn định khi máy bơm hỏa tiễn vận động nên sử dụng cáp inox, cáp poly, tuyệt vời và hoàn hảo nhất tránh việc sử dụng dây thừng hoặc các loại dây khác.

Chọn ống nước cho máy bơm hỏa tiễn: Ống dẫn nước sử dụng ống PVC của rất nhiều nhà sản xuất có thương hiệu nhằm mục tiêu tránh nhiều chủng loại ống kém chất lượng.

Dây điện phải đúng tiết diện tùy theo công suất máy và chiều dài nối dây dến bơm. Vì sẽ ảnh hưởng tác động rất to lớn đến máy, rất có thể dẫn đến quá tải, nóng máy…

Tủ điện bảo vệ: đây chính là công cụ tích hợp nhiều thiết bị, giúp bảo vệ máy bơm trong trường hợp gặp các sự cố về điện như tụt áp, mất pha, hoặc kẹt cánh gây tăng dòng, tủ điện sẽ tự ngắt điện và thông tin lỗi cho những người sử dụng kiểm tra.

4. lắp ráp máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan công nghiệp

Kiểm tra máy bơm: Do máy bơm hỏa tiễn có cấu tạo từ 2 phần gồm motor và guồng cánh, vì vậy trước tiên phải kiểm tra lại các đại ốc tại khớp nối, cốt của máy bơm phải xoay nhẹ nhàng, guồng cánh rơ nhẹ.

Đấu dây tải điện và treo cáp: môi trường xung quanh buổi giao lưu của máy bơm hỏa tiễn trọn vẹn chìm ngập trong nước, việc đấu dây điện phải rất cẩn thẩn, tại mối nối dây phải quấn băng keo chống nước và cách điện, đảm bảo không còn bất cứ sự rò rỉ nào. Cáp treo bơm được gắn chặt vào phần guồng.

Thả bơm và nối ống dẫn nước: Tùy thuộc vào họng ra của máy bơm mà có sự lựa chọn kích cỡ ống cho tương xứng. bước đầu thả máy bơm hỏa tiễn xuống giếng khoan kết hợp nối ống nước.

Nối vào nguồn điện: sau khoản thời gian hoàn tất việc thả bơm, tiến hành đấu điện vào nuồn và thử nước, bây giờ nếu áp lực nước không đạt yêu cầu có khả năng chiều quay của máy bơm bị ngược, triển khai hòn đảo đầu dây điện và thử lại nước.

>> Xem thêm https://sieuthimaybom.vn/chi-tiet/catalogue-bom-nuoc-thai-tsurumi/232/1231.html

Kiểm tra, bảo dưỡng: Tuân theo chỉ định của nhà sản xuất để bảo dưỡng định kì, đảm bảo máy bơm hỏa tiễn luôn trong trạng thái thao tác cực tốt. Khi máy bơm để dưới giếng quá lâu, trước lúc vận hành lại tất cả chúng ta phải kiểm tra để tránh các tác nhân gây kẹt cánh bơm.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công Ty CP MATRA thế giới

238 Phố Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – TP. hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0983.480.880

Email: matraquocte8@gmail.com