Bắt đầu với nghề môi giới bất động sản như thế nào?
Bắt đầu với nghề môi giới bất động sản như thế nào?

Nhân viên kinh doanh bất động sản: Việc tốt, lương cao nhưng không dễ làm

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm việc trong các công ty, đại lý bất động sản, tìm kiếm và liên hệ với khách hàng tiềm năng để mua, bán, cho thuê tài sản bất động sản. Thị trường bất động sản phát triển tạo nhiều cơ hội việc làm và kiếm thu nhập hấp dẫn cho những ai có đam mê, quyết tâm và có năng lực trong tư vấn, kinh doanh, hiểu về nhà đất.

MỤC LỤC:

I. Vô số cơ hội việc làm cho Nhân viên kinh doanh bất động sản
II. Mức lương và hoa hồng đáng mơ ước
III. Nghề có tỷ lệ đào thải cao

Cơ hội và thách thức của nhân viên kinh doanh bất động sản

I. Vô số cơ hội việc làm cho Nhân viên kinh doanh bất động sản

Không thể phủ nhận, trong hơn chục năm gần đây, thị trường bất động sản trong nước phát triển chóng mặt. Nguồn nhân lực cho thị trường này cũng dần được đào tạo để chuyên nghiệp hơn – ít nhất là có bài bản hơn trước đây. Thay vì làm việc như những “cò đất”, người môi giới tự do thì nhiều người bắt đầu sự nghiệp trong ngành này bằng việc xin vào các đại lý, công ty lớn với vai trò Nhân viên kinh doanh bất động sản.
Nhu cầu tuyển Nhân viên kinh doanh bất động sản tăng nhanh, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người. Thông thường, yêu cầu với vị trí đầu vào này không cao, rất dễ xin việc vì nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu bằng trung cấp, cao đẳng trở lên, mới ra trường, chưa có kinh nghiệm hay làm trái ngành đều sẽ được chấp nhận. Điều này tạo nên thực trạng là nhiều người đổ xô vào xin việc làm Nhân viên kinh doanh bất động sản, chất lượng nguồn nhân lực cũng không cao nhưng đổi lại thì các doanh nghiệp sẽ có chương trình đào tạo ngắn hạn để phát triển năng lực tư vấn cho nhân viên.
Bằng cách tìm kiếm từ khóa “Nhân viên kinh doanh bất động sản” trên Google hay trên các trang web tuyển dụng uy tín như JOBOKO.com, CareerBuilder…, bạn sẽ nhận về rất nhiều kết quả với cơ hội việc làm đa dạng, ở khắp mọi miền đất nước.

Đọc thêm: Mới ra trường có nên thử sức làm Nhân viên kinh doanh bất động sản?

II. Mức lương và hoa hồng đáng mơ ước

Yêu cầu trình độ, kỹ năng mềm với Nhân viên kinh doanh bất động sản đều là trình độ cơ bản, đầu vào. Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng xin việc thành công và có cơ hội nhanh chóng ổn định về mặt tài chính nếu “buôn may bán đắt”.
Mức thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản là lương chính khoảng 3 – 4 triệu/tháng cho người mới vào nghề cộng với phần trăm hoa hồng cho mỗi hợp đồng ký kết thành công. Về cơ bản, tổng thu nhập của bạn sẽ từ 10 – 15 triệu/tháng khi chưa có nhiều kinh nghiệm và có thể dao động trong khoảng 20 – 70 triệu/tháng sau khi đã lành nghề. Bởi vì các dự án bất động sản đều có giá trị lớn nên tiền hoa hồng hầu hết đều cao hơn nhiều lần so với lương cố định.

Thu nhập của Nhân viên kinh doanh bất động sản cao hay thấp?

Đọc thêm: Mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản ấn tượng, đúng chuẩn

III. Nghề có tỷ lệ đào thải cao

Đọc đến đây, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ một công việc hấp dẫn như Nhân viên kinh doanh bất động sản thì ai mà lại từ chối được? Tuy nhiên, mỗi nghề nghiệp đều có khó khăn, thách thức riêng và vai trò này cũng vậy. Vừa dễ xin việc lại vừa có thu nhập tốt nhưng không phải ai cũng làm lâu dài trong vị trí Nhân viên bất động sản được. Trừ khi bạn có đủ năng lực cạnh tranh, nếu không bạn sẽ gần như ngay lập tức bị đào thải.
Thị trường bất động sản luôn rất nóng, dẫn đến cạnh tranh gay gắt để có thể thuyết phục và chốt hợp đồng với khách hàng. Nhân viên kinh doanh bất động sản mỗi ngày đều phải cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh, đồng thời cạnh tranh với chính đồng nghiệp của mình. Áp lực về doanh số đôi khi có thể khiến bạn căng thẳng, nhất là nếu mãi không ký được hợp đồng giao dịch thì lương cơ bản của bạn có thể không đủ trang trải sinh hoạt, đi lại.
Nói cách khác, khi làm Nhân viên bất động sản, bạn có thể có thu nhập cực cao hoặc là khá thấp – tất cả phụ thuộc vào năng lực và cái “duyên” buôn bán. Đặc trưng của nghề là không giống với đa số vai trò khác, tạo thu nhập ổn định mà cạnh tranh và đào thải, chỉ ai xuất sắc mới có thể tiếp tục. Với những người mới, người trẻ thì đây thực sự là một thách thức vì bạn chưa có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, không nhiều mối quan hệ, tiếp xúc với khách hàng thì dễ bị từ chối, nghi ngờ…
Nhìn chung, công việc Nhân viên kinh doanh bất động sản phản ánh một nguyên tắc trong kinh doanh: Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn – ở đây là bạn càng có khả năng thích nghi nhanh, nỗ lực thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều còn nếu ngược lại thì bạn sẽ bị đào thải, phải từ bỏ sớm. Trong trường hợp muốn tìm việc làm Nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn hãy xác định rõ các cơ hội và một số khó khăn, nếu có đam mê và sự sẵn sàng thì hãy xin việc. Điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho bản thân bạn và nhà tuyển dụng.

Bạn đang xem bài viết: Nhân viên kinh doanh bất động sản: Việc tốt, lương cao nhưng không dễ làm. Thông tin được tạo bởi Sàn Bất Động Sản chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.