Đầu Tư Bất Động Sản Công Nghiệp 2020-2025
Đầu Tư Bất Động Sản Công Nghiệp 2020-2025

Sau những biến động về kinh tế cũng như môi trường trong năm 2020, xu hướng đầu tư bất động sản trong thời gian tới sẽ có sự dịch chuyển, đặc biệt ở các đô thị vệ tinh như Hắc Dịch ( Phú Mỹ)

Nhu cầu đầu tư đang dịch chuyển, bất động sản Hắc Dịch nóng lên từng ngày

Ở thời điểm hiện tại BĐS đang được giới đầu tư chọn là kênh đầu tư tốt nhất, an toàn nhất. Trong khi giá bất động sản tại một số đô thị vệ tinh như Hắc Dịch vẫn tăng từng ngày và không có xu hướng giảm thì các kênh đầu tư khác lại có nhiều chuyển biến khó lường.

Cụ thể nếu đầu tư vào vàng, khi giá vàng trong nước nhảy từ dưới 50 triệu đồng/lượng lên hơn 60 triệu đồng/lượng và có những xu hướng không ổn định. Tình hình này có thể gây rủi ro cho người mua vàng vật chất nếu dịch bệnh COVID-19 có xu hướng thoái như thời gian vừa qua.

Đối với kênh gửi tiền tiết kiệm, vốn được nhiều người lựa chọn trong giai đoạn kinh tế trầm lắng, kênh này phù hợp với những người thận trọng. Nhưng thực tế cho thấy, nhu cầu vay đang giảm sút, thanh khoản ngân hàng dồi dào. Đồng thời, lãi suất có xu hướng giảm xuống để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Do đó, lãi suất tiết kiệm cũng giảm mạnh. Với việc lãi suất tiết kiệm giảm thì đầu tư bất động sản vẫn là kênh tối ưu lợi nhuận nhất, và với những thị trường tiềm năng như Hắc Dịch luôn là “ miếng mồi ngon” thu hút nhiều nhà đầu tư.

Các kênh đầu tư khác như chứng khoán được hàng trăm ngàn nhà đầu tư lựa chọn vì phù hợp với mọi mức vốn. Tuy nhiên việc dễ đầu tư không có nghĩa dễ sinh lời, nhất là trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp niêm yết đều gặp khó vì dịch bệnh.

Ở các thời kỳ khủng khoảng kinh tế trước đây, giá BĐS ở Việt Nam chưa bao giờ rơi thẳng đứng và chỉ chậm lại ở mốc tại thời điểm đó. Và sau khi kinh tế ổn định, BĐS ngay lập tức “lấp đầy” sự hao mòn trước đó và tiến lên một mặt bằng giá mới. Do đó hiện nay chính là thời điểm phù hợp cho các nhà đầu tư đưa ra sự lựa chọn cho cơ hội mới, trong đó không thể không nhắc đến bất động sản Hắc Dịch.

Làn sóng đầu tư BĐS tại Hắc Dịch dồn dập hơn trong vài năm trở lại đây. Thời gian trước, khu vực trung tâm các đô thị lớn được ví như “đất vàng” là sự lựa chọn hàng đầu của các “ông lớn” địa ốc, thì nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư, khai phá các vùng đất mới.

Theo nhìn nhìn nhận của chuyên gia, tính hấp dẫn của bất động sản trong những năm trở lại đây đều gắn với sự dịch chuyển. Đó là xu thế, xu hướng. Xu thế rất quan trọng đó là dịch chuyển thị trường theo khu vực, cụ thể như khu Đông Sài Gòn bao gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) đây là khu vực đang phát triển, còn nhiều dư địa và điều kiện hạ tầng để xây dựng ngay từ ban đầu, tập trung nhiều nhà đầu tư lớn với nhiều dự án khu đô thị kiểu mẫu. Trong đó BRVT nói chung và Hắc Dịch nói riêng được đánh giá là thị trường tiềm năng phù hợp “khẩu vị” của các nhà đầu tư hiện nay. Đây là nơi có thị trường, có khả năng sinh lời tốt, giá còn ở ngưỡng thấp. Đặc biệt là khu vực bắt đầu có sự phát triển mạnh về kinh tế, chính sách cởi mở, thu hút được nhiều nhà đầu tư đến với địa phương đó tham gia đầu tư vào dự án phát triển công nghiệp, hạ tầng, kinh tế du lịch với nhiều lợi thế khác. Giá BĐS ở Hắc dịch còn khá mềm, dao động từ 8-10 triệu đồng/m2 đối với những dự án đầu tư hoàn chỉnh, bài bản. Theo một số báo cáo năm 2020, giá đất tại đây hầu hết đều tăng trung bình khoảng 30-40%.

Các chuyên gia BĐS nhận định đầu năm 2021 sẽ là thời điểm vô cùng thích hợp để BĐS Hắc Dịch tạo một cú hích bùng nổ, làm thay đổi cục diện thị trường.

Bất động sản Hắc Dịch sẵn sàng đón làn sóng mới

Đánh giá về thị trường BRVT năm 2021 chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản cho rằng để đánh giá một thị trường bất động sản phát triển thế nào trong thời gian tới thì phải nhìn vào các yếu tố như giao thông, quy hoạch và nhu cầu phát triển của các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Với định hướng phát triển đô thị là phát triển bền bững, tăng cường quản lý chất lượng đô thị, thiết lập lại trật tự trong quản lý đất đai, quản lý đô thị; phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, tiếp cận theo hướng đô thị bền vững, sinh thái và thông minh.

Trong đó Phường Hăc Dịch là địa phương được đánh giá là khu vực không ngừng phát triển, định hướng là “Thành phố công nghiệp – công nghệ cao” trong tương lai.

Điểm nhấn của thị trường này là hạ tầng giao thông đã kết nối đồng bộ. Đây chính là điểm tựa để thị trường Hắc Dịch từng bước đón đầu cơ hội phát triển trong tương lai. Cụ thể, về đường bộ, Quốc lộ 51 đã mở rộng lên quy mô 6 làn xe, vành đai 4, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, Quốc lộ 56 – tuyên tránh Tp.Bà Rịa được đẩy nhanh tiến độ… Hắc Dịch được đánh giá có lợi thế vượt bậc trong việc liên kết với các tỉnh thành, các trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông Nam Bộ.

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư BĐS lâu năm, năm 2021 sẽ là thời điểm vươn lên mạnh mẽ của BĐS Hắc Dịch với những sự phát triển về công nghiệp của tỉnh trong năm 2020, trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều cụm công nghiệp – công nghệ cao lớn của cả nước. Trong đó, có thể kể KCN Cao 600ha thu hút khoảng 3 tỷ USD vốn đầu tư, giải quyết việc làm cho khoảng 10.000 lao động, nộp ngân sách khoảng 1.000 tỷ đồng/năm và giải quyết vấn đề nhà ở khoảng 150.000 người dân và người lao động.

Trong tương lai khi những KCN sẽ lấp đầy và thu hút nhiều doanh nghiệp, số lượng chuyên gia, nhân sự cũng từ đó tăng cao, tỉ lệ thuận với nhu cầu tiêu thụ BĐS nhà ở.

Từ những tháng cuối năm 2020, giá đất tăng lên 30-40% dưới tác động của hàng loạt các công trình giao thông được triển khai xây dựng. Đến đầu năm 2021, giá tại các dự án tại khu vực Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ đã tăng hơn 30% so với năm 2020 và tình hình giao dịch cũng sôi động. Khả quan để đánh giá thì khả năng tiêu thụ nhanh chính là phân khúc các dự án gần các KCN, vì nhu cầu người lao động cần nhà ở là rất lớn.

Xem thêm các thông tin bất động sản Hắc Dịch mới nhất tại đây

Bạn đang xem bài viết: Nhu cầu đầu tư đang dịch chuyển, bất động sản Hắc Dịch chiếm ưu thế. Thông tin được tạo bởi Sàn Bất Động Sản chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.