Những cách kiếm tiền tại gia

Đồng đôla mạnh thử thách cam kết của Thống đốc
Các giai đoạn của sản phẩm bơm nước thải
Tôm Việt bị Mỹ từ chối vì nhiễm kháng sinh
“Hàng tháng thu mỗi căn được 2 triệu đồng nên cũng có đồng ra, đồng vào tự dưng thấy người tươi tỉnh hẳn lên”, chị chia sẻ và cho biết thêm nhận thấy lãi suất ngân hàng đang khá thấp, nhiều nơi chào vay chỉ 6% nên đang bàn bạc cùng chồng lên kế hoạch vay thêm khoảng 800 triệu nữa mua đất xây nhà trọ phục vụ công nhân gần khu công nghiệp Tân Tạo. Vốn là một cán bộ nghiên cứu cây trồng và vật nuôi, thường xuyên phải đi công tác xa nhưng vì sức khoẻ yếu, nên chị Mai đành phải xin nghỉ làm và dự tính tìm một công việc khác thích hợp hơn. Làm hoa giả là công việc tương đối nhẹ nhàng, vừa có thể giúp chị em kiếm thêm thu nhập khi ở nhà, vừa có thể chăm sóc tốt con cái. Tuy nhiên, sau đó tôi lại th…

Làm hoa giả là công việc tương đối nhẹ nhàng, vừa có thể giúp chị em kiếm thêm thu nhập khi ở nhà, vừa có thể chăm sóc tốt con cái.
Làm gia sư
Đây cũng là một cách kiếm tiền thiết thực đối với một số người không có điều kiện ra ngoài làm việc. Bạn có thể dùng chính kiến thức mà mình thu nhận được để giảng dạy cho các thế hệ sau mà không cần qua đào tạo chuyên nghiệp. Yêu cầu cần thiết đối với nghề dạy (gia sư) đó là kinh nghiệm, sự kiên nhẫn, vốn kiến thức và niềm đam mê.
Vốn là một cán bộ nghiên cứu cây trồng và vật nuôi, thường xuyên phải đi công tác xa nhưng vì sức khoẻ yếu, nên chị Mai đành phải xin nghỉ làm và dự tính tìm một công việc khác thích hợp hơn.
Trong khoảng thời gian tìm việc, nhiều người gần nhà biết cô vốn là dân chuyên toán nên ngỏ ý nhờ dạy kèm con họ. Từ chỗ một vài em, nay chỗ Mai thu hút gần 20 chục em đến học. Bình quân mỗi tháng, Mai thu của mỗi học trò 400.000 đồng, nên hàng tháng cũng có được 8 triệu đồng.
“Nghĩ rằng cứ tạm dạy kèm đến khi có việc sẽ đi làm lại. Tuy nhiên, sau đó tôi lại thấy yêu thích công việc này nên quyết định gắn bó luôn”, cô nói và cho biết nhiều bạn bè cô vì hoàn cảnh gia đình cũng đứng ra dạy các em nhỏ gần nhà. Môn học phổ biến nhất vẫn là Anh văn.
Buôn bán tạp hoá

Lợi nhuận dẫn dắt doanh nghiệp về quê

Mỗi độ 30, mồng một Tết, người dân TPHCM, Hà Nội có cảm giác đường phố trống vắng như cách đây mấy chục năm, vì người nhập cư, phần lớn từ nông thôn, đến làm ăn sinh sống, đã về quê ăn Tết


Loại hình kinh doanh này không quá “kén cá chọn canh” về tài chính, cho dù bạn có chưa đến trăm triệu đồng. Mặt khác, nhiều người chọn mở một cửa hàng tạp hóa tại nhà còn là “một công đôi việc”, vừa là sinh kế vừa quản lý nhà cửa, chăm sóc con cái và gia đình.
Kinh doanh hàng tạp hóa số lãi trên mỗi mặt hàng tiêu dùng không nhiều, đôi khi chỉ vài trăm lẻ, nhưng “tích tiểu thành đại” lợi nhuận từ các cửa hàng tạp hóa có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.
Chị Nhàn, quận Tân Phú tâm sự, trước đây chị là dân kế toán, đi làm cho một công ty cũng khá lớn với mức thu nhập 15 triệu đồng. Tuy nhiên, hai vợ chồng cứ sáng đi làm, tối mới về đến nhà, không có thời gian chăm sóc con.
“Thế là tôi quyết định nghỉ làm và bỏ ra hơn 200 triệu đồng mở tiệm tạp hoá tại nhà để có nhiều thời gian chăm con hơn. Thu nhập hiện nay không thể bằng so với tôi đi làm nhưng cũng được khoảng 10-12 triệu đồng mỗi tháng. Điều quan trọng là có thời gian lo cho gia đình và chăm sóc con cái”, chị Nhàn bộc bạch.
Cho thuê nhà trọ
Từ chỗ cứ quanh quẩn với chuyện bếp núc, con cái cả ngày, trong khi không kiếm ra được đồng tiền nào ngoài việc hàng tháng ngửa tay “xin tiền” chồng khiến chị Thanh nhiều lúc thấy stress. Thế là chị quyết định đề xuất với ông xã lấy 500 triệu đồng gửi tiết kiệm ra mua miếng đất gần nhà (quận Bình Tân) và xây lên 6 căn phòng trọ cho thuê. 
“Hàng tháng thu mỗi căn được 2 triệu đồng nên cũng có đồng ra, đồng vào tự dưng thấy người tươi tỉnh hẳn lên”, chị chia sẻ và cho biết thêm nhận thấy lãi suất ngân hàng đang khá thấp, nhiều nơi chào vay chỉ 6% nên đang bàn bạc cùng chồng lên kế hoạch vay thêm khoảng 800 triệu nữa mua đất xây nhà trọ phục vụ công nhân gần khu công nghiệp Tân Tạo.
Trông giữ trẻ
Ngày nay, đa phần các ông bố bà mẹ thường quá bận rộn nên không thể dành nhiều thời gian chăm lo đầy đủ 24/24 giờ cho con cái. Đây là cơ hội để nhiều chị em có thể nhận trông giữ trẻ cho những vị phụ huynh đó. Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một khu vui chơi thu nhỏ với thiết bị và đồ chơi cho trẻ. Hãy quan tâm các bé thật chu đáo, đó là công việc kinh doanh bổ ích và làm tăng kỹ năng chăm sóc con cái của bạn.
Chị Vinh nhà ở quận 6 cho biết, hàng xóm đến chơi thấy chị tính dễ thương, hiền lành lại chăm sóc con khá tốt nên một người trong số đó đã ngỏ lời gửi con cho chị trông giúp. Ban đầu chị nhận một cháu, sau đó những người khác cũng đến gửi nên hiện giờ chị giữ tổng cộng 4 cháu. Hàng tháng, mỗi phụ huynh gửi chị 1,5 triệu đồng, vị chi một tháng thu nhập khoảng 6 triệu đồng. “Nhiều lúc cũng thấy rất mệt, nhưng vì yêu trẻ nên tôi thấy thích công việc này”, chị Vinh nói.