Những con số đáng mừng từ thị trường bất động sản Đà Nẵng

Những con số đáng mừng từ thị trường bất động sản Đà Nẵng

Lan Anh 7 dự án không gian rộng rãi view thông thoáng
Vai trò của bình tích áp trong một hệ thống nước
Khả năng kết nối giao thông của dự án Rome Diamond Lotus

Những số liệu mới cập nhật của Quốc Hùng Team cho thấy thị trường mua bán bất động sản tại thành phố Đà Nẵng đang có tín hiệu tích cực. Hàng loạt các dự án khủng được những chủ đầu tư uy tín không tiếc tiền đổ vốn vào.

Nhộn nhịp thị trường bất động sản Đà Nẵng

Thống kê của của Quốc Hùng Team cho thấy, thị trường mua bán căn hộ khách sạn Đà Nẵng trong nửa đầu năm 2016 đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn từ 6 dự án, trong đó 89% là các căn hộ cao cấp từ dự án Vinpearl Riverfront Condotel, Ariyana Beach Resort & Suite, Alphanam Luxury Apartment, Ocean Suite (Khu B).

Phối cảnh dự án Vinpearl Riverfront Condotel Đà Nẵng.

Trong 6 tháng đầu năm, thị trường căn hộ bán truyền thống đón nhận gần 1.000 căn hộ mới chào bán, tăng 44,6% so với cùng kỳ năm trước, trong đó nhiều nhất là những dự án trung cấp và bình dân, chiếm khoảng 78,9% tổng nguồn cung.

Về vị trí, hầu hết các dự án căn hộ để bán tập trung nhiều nhất ở khu vực trung tâm thành phố (1.103 căn) chiếm tỷ trọng lớn nhất (34,6%) trong đó bán tốt nhất là dự án Phú Gia Compound Đà Nẵng, theo sau la khu vực dọc biển (33,2%) và khu vực gần trung tâm (32,2%).

Giá chào bán của phân khúc cao cấp không đổi, vẫn giữ ở mức 1.623 USD/m2. Giá chào bán trung bình ở phân khúc trung cấp là 826 USD/m2, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước. Giá bán trung bình ở phân khúc bình dân là 656 USD/m2, giảm 7,7% vo với cùng kì năm trước vì có thêm dự án căn hộ Mường Thanh Đà Nẵng chào bán (giá trung bình từ 600-700 USD/m2).

Tổng nguồn cung căn hộ khách sạn tăng lên 3.084 căn, trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất 76%, tiếp theo là phân khúc trung cấp (16%) và phân khúc hạng sang (9%). Phân khúc mua bán biệt thự Đà Nẵng đang bị ảnh hưởng nhiều vì những đối thủ phân khúc này.

Vào đầu Quý 3/2016, hai dự án mới sẽ được chào bán: Tourane Condotel và Condotel Central Coast Đà Nẵng, Phú Gia Compound, tăng thêm 800 căn cho thị trường căn hộ khách sạn và dự kiến 6 tháng cuối năm thị trường sẽ đón nhận thêm 1.629 căn từ 6 dự án, hầu hết là ở phân khúc trung cấp.

Do ảnh hưởng từ nguồn cung mới, so với Quý 4/2015, giá bán trung bình của các dự án ở phân khúc cao cấp giảm 4,8% và các dự án ở phân khúc trung cấp tăng nhẹ ở mức 0,4% trong khi giá của các dự án hạng sang không thay đổi. Các nhà đầu tư đưa ra các chương trình giảm giá nhỏ cho các khách mua sớm từ 3% đến 5%.

Cùng viễn cảnh tươi sáng của phân khúc Condotel, thị trường căn hộ bán trong năm 2016 khởi đầu với tổng số lượng căn hộ tăng mạnh.

 

Mường Thanh Đà Nẵng.

Đặc biệt, tính trong 5 tháng đầu năm 2016, Quốc Hùng Team ghi nhận khoảng gần 1.000 giao dịch bán ở thị trường căn hộ bán, tăng mạnh 74,6% so với cùng kỳ năm trước.

Phân khúc bình dân ghi nhận số lượng căn bán nhiều nhất (chiếm 45,8%), tiếp theo là phân phúc trung cấp (36,3%) và cao cấp (17,9%). Phân khúc bình dân có tỷ lệ bán cao dó giao dịch thành công nhiều tại dự án Mường Thanh Sơn Trà Đà Nẵng, do đó tỷ lệ bán trung bình ở phân khúc này tăng từ 63,5% trong năm 2015 lên 87,6% trong quý khảo sát. Có thể thấy, thị trường mua bán căn hộ tại Đà Nẵng đang rất nhộp nhịp

Tỷ lệ bán ở phân khúc trung cấp tăng từ 78,8% trong năm 2015 lên 82,6% trong quý khảo sát nhờ số lượng căn bán cao ở toà nhà Harmony, Đà Nẵng Plaza, F.Home và the Monarchy.

Trong khi đa số (60%) khách hàng Đà Nẵng chọn mua căn hộ trong trung tâm thành phố thì phần lớn khách hàng từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và những thành phố khác ở Việt Nam chọn mua những căn hộ ven biển.

Đại gia đất Bắc lùng sục bất động sản Đà Nẵng

Một loạt các doanh nghiệp bất động sản đã mang dự án tại Đà Nẵng ra Hà Nội để chào bán. Ngày 24/4, Đất Xanh Miền Trung vừa ra mắt khách hàng Hà Nội ba dự án trọng điểm của mình trong năm 2016 là Aurora Danang City, Marina Complex, Ngo Quyen Shopping Street. Điều đáng nói đây không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp này mang các dự án bất động sản Đà Nẵng ra giới thiệu với giới đầu tư Hà Nội.

Vào cuối năm 2015, đơn vị này cũng đã tổ chức hội nghị tri ân khách hàng khu vực miền Bắc, đồng thời giới thiệu một loạt các dự án như Aurora Da Nang, Sky Da Nang Beach, Diamond Hoi An Beach.

Ông Trần Ngọc Thành – Tổng giám đốc Đất Xanh miền Trung cho biết, nếu năm 2012 trong cơ cấu khách hàng giao dịch tại Đà Nẵng, người Hà Nội chiếm khoảng 10%, năm 2013 tăng lên khoảng 20% thì những tháng đầu năm 2016, khách Hà Nội chiếm khoảng từ 30% lượng giao dịch.

“Nói gì thì nói, nhà đầu tư đến từ Hà Nội vẫn là những khách hàng mục tiêu của bất động sản Đà Nẵng”, ông Thành nhấn mạnh.

Trước Đất Xanh miền Trung, một loạt các dự án, bằng nhiều cách khác nhau cũng đang tiếp cận nguồn cầu đầy tiềm năng này.

Nói về làn sóng nhà đầu tư Hà Nội đổ về Đà Nẵng, đại diện một sàn giao dịch trên đường 2/9, Đà Nẵng cũng cho biết, trái ngược với những năm trước, từ đầu năm 2015 đến nay, lượng người Hà Nội quan tâm đến bất động sản Đà Nẵng của công ty tăng lên đột biến.

Theo vị này, nếu những năm trước, giới đầu tư bất động sản Hà Nội vào Đà Nẵng chủ yếu là gửi bán thì hiện nay, thay vì gửi bán người ta lại tăng cường mua vào. Những trường hợp mua đến vài lô đất không còn là chuyện hiếm

Có thể kể đến dự án căn hộ cao cấp F. Home mà Công ty CP Lương thực Đà Nẵng hợp tác với đơn vị phân phối Maxland; Công ty cổ phần PPC An Thịnh Đà Nẵng ra mắt tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp có vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng dự án tổ hợp Ánh Dương – Soleil Đà Nẵng.

Gần đây nhất VNG – đơn vị phân phối dự án FPT City cho biết, doanh nghiệp này đạt doanh thu khoảng 100 tỷ đồng ngay trong hội thảo “Chia sẻ cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng – dự án FPT City” được tổ chức mới đây tại Hà Nội..

Như vậy, cùng với làn sóng chủ đầu tư thâu tóm dự án, làn sóng nhà đầu tư đổ bộ vào thị trường bất động sản Đà Nẵng cũng đang dần hiện hình.