Những điều bạn cần biết khi dùng bơm xử lý nước

Những điều bạn cần biết khi dùng bơm xử lý nước

Dự án căn hộ chung cư cao cấp Imperium Town Địa chỉ ổn định gia đình và đầu tư lý tưởng
Sử dụng máy bơm chìm nước thải Tsurumi để có tuổi thọ cao nhất
Cư dân Chung cư cao cấp Define được trải nghiệm tiện ích gì?

Hiện tại, các vấn đề về môi trường là một trong những vấn đề mũi nhọn của không chỉ đất nước Việt Nam mà còn là của toàn toàn cầu để bảo quản môi trường sống của nhân dòng.
Đất nước càng phát triển thì ngành công nghiệp càng trở lên được đẩy mạnh kéo theo đó là những vấn đề lưu thông sau như công tác xử lý rác thải, nước thải trong quá trình vận hành và sản xuất.

Các ngành khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau về các loại chất thải vì vậy để xử lý các nước thải công nghiệp này cần có 1 hệ thống chuyên dụng để đưa ra môi trường được nguồn nước đạt qui định.
Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu hệ thống xử lý nước thải công nghiệp dệt may

Hệ thống xử lý nước thải

Trong sơ đồ trên, nước thải được di chuyển qua các bể khác nhau để xử lý các tạp chất hay màu, mùi. Và Mỗi bể di chuyển qua lại cần 1 thiết bị chẳng thể thiếu đó là máy bơm nước thải với dạng thả chìm hay đặt chìm. Tùy vào mục đích của bể khác nhau mà chọn lựa bơm sao cho phù hợp nhất nhưng cũng có một vài quy tắc chọn bơm sau đâu:

Cách lựa chọn bơm chìm sao cho phù hợp trong hệ thống XLNT
– Với một số bể cần đưa lưu lượng lớn nước thải di chuyển thì cần một số dòng bơm có công suất, lưu lượng và cột áp cao chính vì hiểu được mục đích này nên pentax – Japan đã qui hoạch ra hãng B để phục vụ mục đích này công suất lớn nhất mang đến là 22kW.
Model: 150B422
Hiệu: Tsurumi – Japan
Công suất: 22Kw/ 380V/ 50Hz
Qmax = 4.5m3/min
Hmax = 35m
Họng xả: 150mm
Nhiệt độ nước thải: 0-40 độ C
kích cỡ vật rắn cho phép: 75×75 mm
qui hoạch của cánh: bán hở

Nhưng loại B này có thể dùng trong môi trường có ít bùn lở lửng và có giải pháp đưa cho vật rắn là 75mm.

– Với một số bể chứa bùn lắng cần phải cần nhắc chọn lựa bơm sao đối với phù hợp và ưu tiên hàng đầu là máy bơm bùn hồi lưu dòng U thường một số hãng này công suất sẽ nhỏ hơn hãng B nhưng qui hoạch của cánh bơm là cánh hở nên lượng bùn hút được sẽ đắc địa hơn dòng B. hãng U thì công suất của lớn nhất là 3.7kW với cột áp đạt được là 23.5m và lưu lượng là 1.1m3/min.
– Bên cạnh đó, cần lưu lượng nhỏ nhưng môi trường có đặc thù chứa nhiều axit thì sẽ có một sự chọn lựa mới đối vớibạn. Đó là dòng PU với thiết kế thân bằng inox 304, cánh bơm chân đế và tay cầm bằng nhựa plastic chống ăn mòn cao. Có những công suất khác nhau để chúng mình có khả năng chọn lựa tại đây.