Những yêu cầu khi lắp đặt và bảo hành máy bơm nước

Doanh nghiệp Nhà nước thu 3.200 tỷ đồng từ thoái vốn bất động sản
Chọn lựa đơn vị thi công hệ thống gas uy tín nhất
Khả năng kết nối giao thông của dự án Rome Diamond Lotus

– lắp đặt máy bơm đặt cạn

Trong điều kiện kèm theo bình thường của máy bơm nước
* thích hợp cho việc bơm nước sạch và các dung dịch không chứa hóa chất và chất gây cháy nổ ở nhiệt độ tối đa là 90oC nếu cánh bơm làm bằng kim loại (Thép, sắt, đồng) hoặc 50oC nếu cánh bơm làm bằng nhựa hoặc được lắp thêm một hoặc nhiều bộ khuếch tán.

>> Xem thêm bơm matra
* Phải được bảo quản ở nơi thoáng gió, nhiệt độ môi trường thiên nhiên không được vượt quá 40oC
* Bơm có trục roto ngang (trừ Model MPV trục thẳng), có chân đỡ. Để đảm bảo đảm bảo an toàn khi lắp bơm nên dùng các lỗ có sẵn trên chân đỡ, không được lắp động cơ dưới thân bơm.
* không nên khởi động bơm quá từ 5 đến 30 lần trong một giờ, năng suất động cơ càng lớn, số lần khởi động càng nhỏ.
* áp lực tối đa của bơm Italia: CAM/JMC/INOX/AP/PM/CP/MD/CS/CR/CB100/CM50-75-100: 6 bar; CAB/MB/MP50-60-70/CM150-200-300: 8 bar; CB150¸750/MP80¸300/CM: 10 bar.
ống:
ống được lắp vào giá đỡ ống làm thế nào để cho ống dẫn không truyền áp lực nặng nề hoặc lực rung lên đầu bơm. Đường kính trong của ống không những phụ thuộc vào vào chiều dài ống mà còn phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy theo kiến tạo: Đường kính ống phải đảm bảo thế nào cho gia tốc dòng chảy không vượt quá 1,4 – 1,5 m/giây ở đầu hút và 2,4 – 2,5 m/giây ở đầu xả. Đường kính không khi nào được bé hơn đường kính khẩu độ bơm.
trước lúc lắp ống, phải kiểm tra để đảm bảo bên phía trong ống luôn thật sạch sẽ.

Đầu hút:
* Càng ngắn càng tốt, không có chỗ tắc và không chuyển biến hướng bất ngờ.
* Phải có vành đệm kín chịu được lực chân không tạo nên trong quá trình hút.
* Phải được lắp cao dần về phía đầu bơm, không xẩy ra gấp khúc làm cản trở tiến trình mồi của bơm hoặc khiến bơm không thể mồi được.

>> bơm nước 100m3/h
Để bơm vận động, phải lắp van hút. Nếu là bơm tự mồi thì rất có khả năng thay van hút bằng van kiểm tra lắp trực tiếp vào khẩu độ hút. Để bơm rất có thể chuyển động đúng chuẩn mực, đầu ống hút phải ngập dưới nước một khoảng tầm ít nhất là gấp đôi đường kính của ống.

Ống xả:
ống xả phải được lắp thêm một van kiểm tra và một van tiết lưu. Van kiểm tra có tác dung bảo vệ bơm tránh khỏi tắc nước và ngăn cấm đoán nước chảy Ngược lại cánh bơm khi bơm dừng lại bất ngờ. Ngoài ra, van tiết lưu có tác dụng điều tiết dòng chảy.
Lắp đồng hồ đo áp suất vào ống xả. Với bơm tự mồi, ống xả phải có một đoạn thẳng dài ít nhất 10m.

Mối nối điện:
Lựa chọn dây điện có kích thước tương xứng dựa trên độ dài và chỉ số cường độ dòng điện ghi trên bơm (1mm2 tiết diện dây dẫn đồng tương đương 5A). chuẩn bị sẵn sàng đầu tiếp đất và đầu nối với nguồn điện làm thế nào để cho các đầu này sẽ không thể tuột ra trong quy trình nối. Việc đấu điện phải do thợ kỹ thuật tiếp đón và phải tuân theo những quy định của nước thường trực. Đấu điện theo sơ đồ hướng dẫn. Bơm phải được tiếp đất và phải đảm bảo hệ thống tiếp đất luôn hoạt động tốt. một số trong những mã sản phẩm một pha, động cơ điện được bảo vệ bằng một thiết bị rất có khả năng ngắt tự động. Động cơ, nếu bị ngắt do hoạt động của thiết bị nhiệt, rất có thể bất thình lình khởi động lại, cho nên vì thế phải ngắt điện trước khi bảo trì hoặc sửa chữa thay thế bơm. Cả bơm một pha và bơm ba pha nên có một thiết bị bảo vệ điện tương thích (công tắc có đuôi nhiệt…) rất có thể ngắt động cơ ra khỏi nguồn.

Khởi động:
trước lúc khởi động bơm, phải kiểm tra để đảm bảo trục của động cơ có thể quay thoải mái. một trong những bơm có một rãnh nhỏ trên đầu trục phía cánh bơm. Khi bơm bị kẹt, tra chìa vặn vít vào rãnh nhỏ này rồi dùng búa gõ nhẹ. Chỉ khởi động bơm khi bơm và ống hút đã chứa đầy nước. Không được cho bơm chạy khô, nếu chạy lâu sẽ bị hỏng cánh, khoang chia nước dẫn tới cháy động cơ… Với bơm ba pha, động cơ phải được đặt theo đúng chiều mũi tên vẽ trên thân bơm (Theo chiều kim đồng hồ đeo tay khi nhìn động cơ từ phía cánh bơm). Nếu động cơ đặt không đúng chiều, phải hòn đảo các mối nối dây dẫn điện từ nguồn. Bơm chỉ được phép chuyển động theo các thông số quy định. nếu còn muốn cho bơm chuyển động ra phía bên ngoài khoảng tầm quy định, có thể kiểm soát và điều chỉnh van cổng trên ống hút hoặc điều chỉnh áp suất của bất kỳ rơ le áp suất nào.

>> máy bơm nước 15m3/h

bảo dưỡng:
– Máy bơm không cần phải có bảo trì đặc biệt. nếu như không sử dụng trong thời gian dài, đầu bơm và các ống dẫn nên được thiết kế khô trọn vẹn. trước lúc khởi động lại, bơm phải kiểm tra trục, đồng thời đổ đầy nước vào bơm và ống hút. Nếu vòng bi bị dơ mòn thì phải thay bi mới, hàng năm phải bảo dưỡng tổng thể phần bơm và động cơ theo định kỳ.
một vài hỏng hóc rất có thể xảy ra khi GĐ bạn sử dụng máy bơm nước. Để giúp chiếc máy bơm vận động tốt trong mùa hè tới, Tổ hỗ trợ tư vấn kỹ thuật 19 Cửa Nam trình làng một số biểu hiện của máy bơm khi chúng có “bệnh”:

– Động cơ bị rò điện: Nguyên Nhân của hiện tượng này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có thể có những thể hiện tựa như, cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.
– Có tín hiệu điện vào máy bơm như đèn điện, nhưng máy không hoạt động: Lý Do rất có thể điện áp nguồn quá yếu cần tăng điện áp. Ngoài ra còn một số hỏng hóc sẽ dẫn đến các hiện tượng trên như: tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác; phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên mặt phẳng cánh bơm sẽ phải vệ sinh và kiểm tra và thay cánh bơm khác; nếu do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm cho cánh bơm roto cọ xát với về mặt buồng bơm…
– Máy bơm chạy tốt nhưng không còn nước chảy ra điều đó minh chứng không còn nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Nếu chạy lâu sẽ dẫn tới hiện tượng lạ cháy máy bơm. Ngoài ra cũng có khả năng do Tại Sao mất nước mồi do van một chiều không kín. rất tốt là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy bắt buộc phải kiểm tra lại ống hút và sửa chữa.
– Máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng: Nguyên Nhân là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào sẽ phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy có hiện tượng kỳ lạ nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.

Mọi chi tiết cụ thể xin liên hệ

công ty cp Matra qt

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – TP. hà Nội

Hotline:0983.480.880

Email: matraquocte8@gmail.com