Sau hơn 5 tháng tạm ngưng, tỉnh Lâm Đồng cho phép tách thửa đất trở lại nhưng theo quy định mới, cá nhân muốn tách thửa để kinh doanh bất động sản phải lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã và lập dự án. Ngày 5/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định về việc tách thửa đất sau hơn 5 tháng tạm ngưng. Theo đó, tỉnh sẽ tiếp nhận, xem xét giải quyết hồ sơ tách thửa đối với một số trường hợp. Cụ thể, mục đích sử dụng đất của thửa đất, khu đất (gồm nhiều thửa đất) có sự thống nhất, phù hợp giữa quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị mà không thuộc trường hợp kinh doanh bất động sản.

Thủ phủ phân lô bán nền lâm đồng được tách thửa trở lại với điều kiện phải lập dự án

Theo đó, Quy định tách thửa Lâm Đồng 2022 các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã. Thửa đất muốn tách thì phải lập dự án, lập quy hoạch để trình phê duyệt.

Các đối tượng không phải lập dự án, lập quy hoạch gồm tách thửa đất để thừa kế hoặc tặng cho (giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột theo quy định) mà mỗi người nhận tặng cho được nhận 1 thửa đất sau khi tách thửa.

Diện tích tối thiểu được quy định tách thửa là 500m2 tại khu vực đô thị; 1.000m2 tại khu vực nông thôn. Trường hợp tiếp giáp với đường giao thông thì ngoài diện tích tối thiểu tách thửa theo quy định tại khoản này gồm cả diện tích thuộc hành lang bảo vệ công trình công cộng (nếu có) thì còn phải đảm bảo có kích thước cạnh tiếp giáp đường lớn hơn 10m.

Văn bản hướng dẫn này được ban hành trong thời gian chờ sửa đối, bổ sung Quyết định số 40/2021 ngày 1/11/2021 của UBND tỉnh quy định điều kiện tách thửa đất, điều kiện hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Công văn mới nhất của tỉnh Lâm Đồng

Trước đó, ngày 20/1, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản số về việc tạm dừng tạm dừng việc tiếp nhận, xem xét, giải quyết các thủ tục liên quan đến việc phân lô, tách thửa đất, xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh. Văn bản này ban hành trong bối cảnh trên địa bàn tỉnh có một số trường hợp hiến đất làm đường giao thông mới, tách thửa đất, xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn nhưng thực chất là hình thành các khu, điểm dân cư mới và giới thiệu, giao dịch tương tự các dự án bất động sản.

Ngày 09/5/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh đã làm việc với các sở, ngành, địa phương (Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tư pháp và Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố) và ngày 20/6/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục làm việc với các sở, ngành (Xây dựng,

Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Tư pháp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế tỉnh) về việc thực hiện tách thửa đất, hợp thửa đất trên địa bàn tỉnh.

Quy định về tách thửa đất ở đô thị

Sau khi xem xét báo cáo, đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường (Báo cáo số 154/BC-STNMT ngày 07/4/2022), ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành, địa phương và ý kiến thống nhất của tập thể lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tại cuộc họp giao ban ngày 04/7/2022; trong thời gian chờ sửa đổi, bổ sung Quyết định số 40/2021/QĐ-UBND ngày 01/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh quy định điều kiện tách thửa đất, điều kiện hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

1. Trường hợp mục đích sử dụng đất của thửa đất, khu đất (gồm nhiều thửa đất) có sự thống nhất, phù hợp giữa quy hoạch sử dụng đất và xây dựng, quy hoạch đô thị mà không thuộc trường hợp kinh doanh bất động sản quy hoạch tại mục 3 văn bản này: Sở Tài nguyên và Môi trường,

Lâm Đồng quy định mới về tách thửa

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tiếp nhận, xem xét, giải quyết hồ sơ tách thửa đất, hợp thửa đất theo quy định tại Quyết định số 40/2021/QĐ-UBND ngày 01/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh quy định điều kiện tách thửa đất, điều kiện hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

2. Trường hợp mục đích sử dụng đất của thửa đất, khu đất (gồm nhiều thửa đất) chưa phù hợp, đồng bộ giữa quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị:

a) Trường hợp hợp thửa đất thì Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện theo Quyết định số 40/2021/QĐ-UBND ngày 01/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Quy định lên thổ cư thành phố Bảo Lộc

b) Trường hợp tách thửa đất để thừa kế hoặc tặng cho (giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau theo quy định của pháp luật) mà mỗi người nhận tặng cho được nhận 01 thửa đất sau khi tách thửa: Sở Tài nguyên và Môi trường,

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tiếp nhận, xem xét, giải quyết hồ sơ tách thửa đất theo quy định tại Quyết định số 40/2021/QĐ-UBND ngày 01/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh và quy định hiện hành có liên quan;

c) Các trường hợp không thuộc điểm a và b mục 2 Văn bản này: giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan có văn bản hướng dẫn các địa phương, đơn vị hoàn thành việc rà soát, lập, điều chỉnh quy hoạch đảm bảo có sự thống nhất, phù hợp giữa quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị trước khi tiếp nhận, xem xét, giải quyết hồ sơ tách thửa đất, hợp thửa đất theo quy định tại Quyết định số 40/2021/QĐ-UBND và yêu cầu tại mục 1 Văn bản này.

Quy định tách thửa Lâm Đồng 2022

3. Yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã và lập dự án đầu tư trình thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020 và Nghị định số 02/2022/NĐ-CP ngày 06/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, Ủy ban nhân dân cấp huyện kịp thời gửi văn bản đến Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo.

(Văn bản này thay thế Văn bản số 473/UBND-ĐC ngày 20/01/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc tạm dừng việc tiếp nhận, xem xét, giải quyết các thủ tục liên quan đến việc phân lô, tách thửa, xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn trên địa bàn tỉnh)./. Dk

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH PROPERTYXVN.COM

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI – CĂN HỘ – SHOPHOUSE – DỰ ÁN – NHÀ PHỐ – BẤT ĐỘNG SẢN TOPENLAND HƯNG THỊNH

Fanpage dự án :https://www.facebook.com/propertyxvn/

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Bạn đang xem bài viết: Quy định tách thửa Lâm Đồng 2022 đã được phân lô bán nền trở lại. Thông tin được tạo bởi Sàn Bất Động Sản chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.