[Talkshow] ‘Bất động sản nông nghiệp đa dụng’, điểm sáng đầu tư bất động sản năm 2023.
[Talkshow] ‘Bất động sản nông nghiệp đa dụng’, điểm sáng đầu tư bất động sản năm 2023.

Chiều nay (6.7), Ban chấp hành Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) đã chính thức ra mắt tại TP.HCM trong một buổi lễ long trọng được tổ chức bởi VREC và Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM (HREC). VREC được thành lập với tầm nhìn là trở thành một tổ chức uy tín, chuyên nghiệp về lĩnh vực bất động sản; Tiên phong kiến tạo hệ sinh thái bất động sản và liên kết đầu tư tạo giá trị thiết thực; Chủ động và tiên phong khai thác thị trường mới, thị trường thế giới.

Tại buổi lễ, VREC đã giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp một Ban chấp hành với 24 ủy viên, chia theo khu vực Bắc – Trung – Nam.

Chia sẻ tại buổi ra mắt Ban chấp hành VREC, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam – ông Nguyễn Quốc Bảo cho biết việc ra mắt VREC có một ý nghĩa đặc biệt, đó là việc các hội viên của HREC và hội viên VREC từ nay sẽ được nâng tầm, mở rộng cơ hội hợp tác, giao lưu để tất cả trở thành một tổ chức uy tín, chuyên nghiệp về bất động sản. “VREC sẽ đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế, góp phần ổn định và đem đến một thị trường bất động sản lành mạnh, minh bạch. VREC đem đến cho hội viên mối quan hệ, kinh nghiệm quản trị trong lĩnh vực bất động sản và ngành nghề liên quan.

Chúng tôi cũng có những chương trình và hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ hội viên phát triển kinh doanh và hình ảnh doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp hội viên trên thị trường quốc tế”, ông Bảo chia sẻ về mục tiêu của VREC, đồng thời bày tỏ sự lạc quan về tương lai của câu lạc bộ khi nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong thời gian ngắn thành lập của HREC cũng như tiềm lực và sự đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp hội viên VREC.

Tại buổi lễ, VREC đã giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp một Ban chấp hành với 24 ủy viên, chia theo khu vực Bắc – Trung – Nam nhằm liên kết và hộ trợ doanh nghiệp hội viên trên cả nước, bao gồm cả hội viên nước ngoài có trụ sở doanh nghiệp đặt tại địa phương. Trước đó, ngày 10.8.2019 tại phiên họp Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Bảo đã được đề cử làm Chủ tịch Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam. Hơn bốn tháng sau (ngày 16.12.2019) Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam thông qua quyết định cho phép đổi tên và công nhận Ban Chấp hành VREC, thông qua Quy chế hoạt động và biểu quyết thông qua việc Hội phí của Hội viên được hai quyền lợi Hội viên của VREC và HREC.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trong phát biểu tại buổi lễ công bố ra mắt Ban chấp hành VREC, đã nhấn mạnh: “Việc ra đời của VREC sẽ đánh dấu một bước ngoặt mới cho hoạt động của doanh nghiệp bất động sản trên cả nước bởi thị trường bất động sản Việt Nam đang có được cơ hội vàng để phát triển, người dân nông thôn vẫn tiếp tục đổ về các trung tâm thành phố lớn và đặc biệt khi Việt Nam đã ứng phó rất tốt trước đại dịch Covid. Đây là những điểm thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tìm đến Việt Nam. Bên cạnh đó, phát triển hội viên của CLB BĐS TP.HCM và cả nước ngày càng lớn mạnh cũng là một thuận lợi”.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đồng thời cho rằng, VREC ra đời sẽ giúp cho cộng đồng doanh nghiệp bất động sản hoạt động mạnh mẽ hơn và việc hợp sức cùng nhau dưới một sân chơi chung VREC chắc chắn doanh nghiệp sẽ có được tiếng nói mạnh mẽ, cùng hợp tác, cùng phát triển, vì mục tiêu thiết thực: phát triển doanh nghiệp, phát triển đất nước.

* Nhân dịp ra mắt Ban chấp hành, “với phương châm nói là làm” – như khẳng định của Chủ tịch VREC Nguyễn Quốc Bảo, câu lạc bộ đã giới thiệu đến các hội viên chương trình Caravan từ thiện, kết nối đầu tư TP.HCM và Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo ban tổ chức, sở dĩ hành trình Caravan của VREC chọn bốn tỉnh này vì đây là những địa phương đã và đang có tiềm năng và tốc độ phát triển bất động sản đứng hàng đầu cả nước về công nghiệp kho vận cảng biển, du lịch nghỉ dưỡng, năng lượng, đô thị với hàng trăm dự án đang được tỉnh kêu gọi đầu tư.

Chủ tịch VREC Nguyễn Quốc Bảo chia sẻ thông tin về hành trình Caravan.

Cụ thể, chương trình Caravan sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 28 đến 31.7), dự kiến sẽ có sự tham gia của 100 doanh nhân và 50 xe ô tô. Đây là dịp để thành viên đoàn Caravan có cơ hội giao lưu, trải nghiệm thực tế, đặc biệt là cơ hội tìm hiểu, tham quan và làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND các tỉnh và các sở/ngành để cùng tiếp cận chính sách ưu đãi đầu tư một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Để bước đầu bắc nhịp cầu cho những cuộc giao lưu này, VREC đã mời đại diện các đơn vị hữu quan của các đại phương mà hành trình Caravan sẽ đi qua để chia sẻ, trao đổi những thông tin ban đầu với các hội viên câu lạc bộ, như: phân tích lợi thế từng địa phương, các dự án bất động sản đang được tỉnh quy hoạch mời gọi đầu tư, các ưu tiên phát triển của tỉnh… Trong không khí trao đổi diễn ra cởi mở, nhiều doanh nghiệp hội viên tỏ ra hào hứng với những thông tin chương trình caravan, các cơ hội đầu tư, những dự án mời gọi đầu tư và muốn tìm hiểu cụ thể hơn những dự án này.

Ông Nguyễn Quốc Bảo cho biết ngoài những vấn điều được trao đổi, các ý kiến đóng góp và những yêu ầu được đặt ra tại hội trường thì Ban chấp hành VREC sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất về các dự án đầu tư của tỉnh, chuyển tải nhanh đến các hội viên…

Trọng Văn

Bạn đang xem bài viết: Ra mắt Ban chấp hành Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam. Thông tin được tạo bởi Sàn Bất Động Sản chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.