Bắt đầu với nghề môi giới bất động sản như thế nào?
Bắt đầu với nghề môi giới bất động sản như thế nào?

Thu nhập nghề sale cao hay thấp phụ thuộc nhiều vào khả năng “chém gió”

Thu nhập nghề sale cao hay thấp phụ thuộc nhiều vào khả năng… “chém gió”

Thùy Anh
Thứ hai, ngày 08/08/2022 19:00 PM (GMT+7)

AaAa+

Nghề sale chỉ công việc của những người chuyên tiếp cận khách hàng bán hàng, mang doanh thu về cho công ty. Thu nhập nghề sale mỗi nơi, mỗi ngành có sự khác biệt. Tuy nhiên, nếu giỏi “chém gió” thu nhập của người làm sale cũng có thể đạt lương trên nghìn đô.

Nghề sale được hiểu là công việc bán hàng, chịu trách nhiệm tạo ra các khách hàng tiềm năng và đáp ứng mục tiêu doanh số đã đề ra. Thu nhập của nghề sale tùy thuộc vào việc họ bán được bao nhiêu hàng, giá trị sản phẩm đó cao hay thấp.

Trong bối cảnh kinh tế có sự cạnh tranh khốc liệt, việc bán hàng quyết định sự thành bại trong việc sản xuất phát triển của doanh nghiệp. Bởi vậy, nghề sale được nhiều doanh nghiệp coi trọng và đầu tư nhiều hơn. Thu nhập nghề sale vì thế cũng được cân đối tương xứng thậm chí cao hơn so với các công việc khác. Nhiều lao động có ý định đầu quân làm nhân viên sale cũng rất quan tâm thu nhập nghề sale mang tới là bao nhiêu tiền mỗi tháng?

Thu nhập nghề sale bất động sản có thể lên tới tiền tỷ nếu trúng các hợp đồng giá trị cao. Ảnh: M.H

Dưới đây Báo Dân Việt xin điểm lại một số công việc mà lao động làm sale có thể nhận mức lương khủng.

Ngành nào cũng có nhân viên làm sale tuy nhiên thu nhập nghề sale có sự khác biệt tùy thuộc từng ngành nghề. Nhân viên sale bất động sản được xem là khối ngành có mức thu nhập cao nhất.

Thông thường, lương cứng của nhân viên sales bất động sản vào khoảng 4,5 tới 6 triệu đồng/tháng. Mức hoa hồng cao gấp nhiều lần lương cứng bởi giá trị hợp đồng bất động sản rất cao, họ thường được thưởng 10-20% giá trị hợp đồng.

Có những hợp đồng giá trị lên tới cả chục tỷ đồng. Nếu tính giá trị hợp đồng, họ có thể nhận thêm 2 tỷ tiền hoa hồng. Đó là chưa kể thưởng doanh số theo tháng, quý, theo năm.

Mức thưởng của các công ty bất động sản thường trị giá tiền tỷ, hoặc ít nhất cả trăm triệu.

Theo chia sẻ của nhân viên sale ngành bất động sản, chuyên bán căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội, thì thu nhập của họ cao hay thấp tùy thuộc vào doanh số. Tuy nhiên, trung bình thu nhập không dưới 30 triệu đồng/tháng (chia đều 12 tháng) nếu 1 năm bán được 1-2 căn.

Nhiều người dù mới bước chân vào nghề sale bất động sản nhưng may mắn cũng có thể kiếm tiền tỷ sau một hai hợp đồng.

Thu nhập nghề Sale bảo hiểm, ngân hàng ra sao?

Tiếp theo nhân viên sale bất động sản phải kể tới sale bảo hiểm. Cũng như các ngành khác, nhân viên sale bảo hiểm nhận lương cơ bản. Thu nhập chính của họ đến từ bán các hợp đồng bảo hiểm. Mỗi hợp đồng bảo hiểm bán ra, nhân viên có thể nhận được từ 15-5-30% giá hợp đồng (tính theo tháng đóng của khách hàng). Thông thường mức lương của nhân viên làm sale bảo hiểm có thâm niên 10 năm, lên chức vụ trưởng nhóm có thu nhập từ 25 -35 triệu đồng/1 người.

Kể tới nghề sale, không thể kể tới nhân viên sale ô tô và sale ngành ngân hàng. Thu nhập nghề sale của nhân viên trong 2 ngành này cũng ở mức khá cao vì sản phẩm bán ra là những sản phẩm giá trị, mức giá từ trăm triệu tới cả tỷ đồng.

Nhân viên sale ô tô cũng có mức thu nhập khá cao. Ảnh: M.H

Nhân viên sale ngân hàng làm công việc khá đặc thù, họ vừa phải có cả kỹ năng của một nhà tư vấn lại phải có cả kỹ năng của nhà phân tích tín dụng. Công việc chủ yếu của họ là giới thiệu các khoản vay, ưu đãi vay cho khách hàng. Họ cũng được thưởng hoa hồng dựa trên doanh số.

Lưu ý về các kỹ năng cần có của nhân viên sale

Nghề sales được xem là một nghề vừa ổn định vừa nhiều tính thử thách. Ổn định bởi họ luôn có một mức lương cứng đảm bảo cuộc sống nhưng nhiều tính thử thách và áp lực do họ thường bị “áp doanh số”, nếu không bán được số hàng như đã giao, họ có nguy cơ mất việc.

Để trở thành một nhân viên sale giỏi, có thu nhập cao đòi hỏi lao động phải có kỹ năng “chém gió” tốt. “Chém gió” được hiểu là giao tiếp tốt vì thế, đây được xem là kỹ năng cơ bản nhất của nhân viên làm sale.

Ngoài ra nhân viên sale còn phải có các kỹ năng xử lý vấn đề nhanh. Đặc biệt cũng cần có kỹ năng duy trì các mối quan hệ, tính kiên nhẫn, tỉ mỉ. Một nhân viên sale có ngoại hình ưa nhìn, chỉn chu, luôn thân thiện, hòa nhã cũng là một điểm cộng mang tới nhiều thuận lợi hơn trong công việc.

Một nhân viên ưu tú, có thâm niên, kinh nghiệm, quan trọng nhất là mang về doanh số khủng sẽ có thu nhập khủng. Không có một mức thu nhập nghề sale cố định, thu nhập cao hay thấp tùy thuộc sự cố gắng, kết quả của mỗi nhân viên.

Nghề sale khá phổ biến nó là khâu quan trọng trong chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm hàng hóa. Vì thế không chỉ các nhân viên mà ngay cả người làm lãnh đạo cũng cần có kiến thức về công việc sale để có thể quản lý, phát triển công việc.

Bạn đang xem bài viết: Thu nhập nghề sale cao hay thấp phụ thuộc nhiều vào khả năng “chém gió”. Thông tin được tạo bởi Sàn Bất Động Sản chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.