Tính toán để thử áp lực đường ống máy bơm nước

Tính toán để thử áp lực đường ống máy bơm nước

Khu dự án Phúc Hưng Golden Bình Phước đất nền chuẩn Nhật Bản
Căn hộ New City đô thị kiểu mẫu sống sang trọng cuộc sống thành đạt
Di dời Vệ sinh máy lạnh quận Bình Thạnh trọn gói

Một hệ thống máy bơm chữa cháy trước khi được đưa vào sử dụng, Người ta thường phải xúc tiến thử áp lực của các đường ống máy bơm nước. Vậy việc thử áp lực nặng nề đường ống máy bơm đó sẽ phải tuân theo những quy định ra làm sao. dưới đây chúng tôi xin mang đến khách hàng những tiêu chuẩn đó :

img_20161217_092131

Hệ thống máy bơm nước chữa cháy

Hệ thống máy bơm chữa cháy được lắp ráp
Việt thử nghiệm áp lực đường ống phòng cháy chữa cháy phải tuân hành theo một số những nguyên tắc sau:
+Trước khi tiến hàng thử áp lực nặng nề thì đơn vị chức năng tiến hành khởi công sẽ thông tin trước cho chủ đầu tư của dự án về thời khắc thử, vị trí của đoạn ống thử và tuyến ống sẵn sàng chuẩn bị thử.
+ Thử nghiệm áp lực đường ống phải được thực thi trước khi đưa vào lắp ráp và hoàn lại mặt bằng. rất có khả năng thử với từng đoạn ống riêng không giống nhau hoặc thử nghiệm với từng tuyến ống. rất có thể kết hợp với thử nghiệm cả thiết bị và mối nối. áp lực nặng nề thử sẽ bằng 1.5 lần áp lực công tác.
+ Trong quá trình thử nghiệ không điều chỉnh lại mối nối và neesy có gì ngờ vực phải giữ nguyên giá trị áp lực thử tại thời đặc điểm này để có khả năng kiểm tra, xem xét toàn bộ tổng thể đường ống và nhất là những mối nối.

Toàn bộ mọi đường ống đều phải thử áp lực trước khi được sát hoạch và đưa vào sử dụng. Việc lựa chọn thử áp lực nặng nề của từng đoạn ống hay tuyến ống là quan trọng và nó dựa vào vào chiều dài của đoạn ống, tuyến ống muốn thử và lượng nước cung ứng để thử áp lực nặng nề…
Lựa chọn áp lực nặng nề để thử của đường ống tuân theo một số trong những tiêu chuẩn nhất định như:
+ Sau khi để ống thì tất cả những ống mới phải được kiểm tra áp lực trước khi sử dụng, áp lực thử tại thời gian cao nhất pahri bằng 1.5 lần áp lực làm việc thông thường của ống
+ áp lực thử không được nhỏ nhiều hơn 1.25 lần áp lực nặng nề thao tác làm việc lớn số 1 của đoạn ống.
+ áp lực nặng nề thử đảm bảo rằng không được vượt quá kỹ năng chịu của ống hoặc của gối đỡ đã được thiết kế theo phong cách. + thời điểm thử áp lực cho từng giai đoạn phải đảm bảo tối thiểu là 1 trong giờ
+ Trong khoảng tầm thời khắc thử áp lực thì sự chênh lệch áp lực nặng nề không được quá ± 0,35 bar.
+ Nếu cuối cùng của đoạn thử áp lực là van hoặc vòi nước thì áp lực không được vượt quá hai lần số lượng giới hạn chịu đựng của van tuy vậy đã có các gối đỡ chịu lực.
+ riêng với những yêu cầu chung thì ta có thể vận dụng các tiêu chuẩn thử áp như sau:
– Đường ống truyền dẫn với kích thước D = 300 trở lên thì có mức áp lực nặng nề thử thông thường được dùngvlà 6 bar.
– Đường ống phân phối với D = 100 – 300 thì áp lực nặng nề thử là 2-4-2 bar.
– Đường ống Dịch vụ có D= 32 – 75 thì có áp lực nặng nề thử rất có khả năng là 2-4-2 bar hoặc nhỏ hơn.

Với những tiêu chuẩn trên chúng ta đã rất có thể kiểm định được một hệ thống máy bơm phòng cháy. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ chúng tôi để được support tốt hơn về một hệ thống máy bơm phòng cháy tác dụng nhất.