Việt Nam-Ai Cập tăng cường xúc tiến thương mại song phương

CPI Việt Nam có mức tăng thấp nhất 14 năm
Điện hạt nhân Ninh Thuận: “Chạy” tiến độ các dự án thành phần
Hơn 43.000 tỷ đồng xây dựng dự án Nhiệt điện Sông Hậu 1
. Về phần mình, Chủ tịch Phòng thương mại Ismailia Akram El Shafey khẳng định các doanh nghiệp thành phố này mong muốn tìm kiếm các cơ hội hợp tác và kinh doanh với Việt Nam; bày tỏ hy vọng Đại sứ quán Việt Nam sẽ tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo tương tự để các doanh nhân Ismailia hiểu thêm về tiềm năng cũng như môi trường kinh doanh của Việt Nam. Sự kiện kéo dài một ngày này có sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đào Thành Chung, Tham tán Thương mại Phạm Thế Cường, Chủ tịch Phòng thương mại thành phố Ismailia Akram El Shafey và Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư Ismailia Mostafa Abo Hadid, cùng đại diện của nhiều doanh nghiệp nhập khẩu Ai Cập thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, cơ khí Đại sứ Đào Thành Chung cho rằng các doanh nghiệp hai nước cần tích cực tham gia các hội chợ thương mại, triển lãm và hội thảo đầu tư được hai bên tổ chức nhằm tìm kiếm những cơ hội hợp tác

Ngày 13/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với Phòng Thương mại thành phố Ismailia nước này đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Thị trường Việt Nam: Tiềm năng và cơ hội kinh doanh” nhằm giới thiệu các cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước và xúc tiến hoạt động Thương mại song phương .
Sự kiện kéo dài một ngày này có sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đào Thành Chung, Tham tán Thương mại Phạm Thế Cường, Chủ tịch Phòng thương mại thành phố Ismailia Akram El Shafey và Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư Ismailia Mostafa Abo Hadid, cùng đại diện của nhiều doanh nghiệp nhập khẩu Ai Cập thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, cơ khí…
Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Đào Thành Chung đã điểm lại những nét chính tình hình kinh tế Việt Nam trong năm 2014, khái quát những mốc lớn, nét nổi bật trong quan hệ giữa Việt Nam và Ai Cập, đồng thời nêu ra một số giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại song phương.
Đại sứ Đào Thành Chung cho rằng các doanh nghiệp hai nước cần tích cực tham gia các hội chợ thương mại, triển lãm và hội thảo đầu tư được hai bên tổ chức nhằm tìm kiếm những cơ hội hợp tác. Các doanh nghiệp của Việt Nam và Ai Cập cần thiết lập mối quan hệ trực tiếp với nhau để giảm thiểu những rủi ro từ việc kinh doanh qua một đối tác thứ ba.
Theo Đại sứ Đào Thành Chung, hai nước có tiềm năng hợp tác rất lớn trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản. Vì vậy, các cơ quan hữu quan của hai bên cần quan tâm tìm kiếm các giải pháp nhằm sớm khai thác lợi thế, đem lại lợi ích cho cả hai.
Về phần mình, Chủ tịch Phòng thương mại Ismailia Akram El Shafey khẳng định các doanh nghiệp thành phố này mong muốn tìm kiếm các cơ hội hợp tác và kinh doanh với Việt Nam; bày tỏ hy vọng Đại sứ quán Việt Nam sẽ tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo tương tự để các doanh nhân Ismailia hiểu thêm về tiềm năng cũng như môi trường kinh doanh của Việt Nam.
Ông El Shafey nói thêm Phòng thương mại Ismailia mong muốn sớm ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để góp phần thúc đẩy hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.
Năm 2014, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Ai Cập đạt 395 triệu USD, tăng 100 triệu USD so với năm 2013. Hai bên hy vọng sẽ nâng kim ngạch thương mại song phương lên 400 triệu USD trong năm nay.
Thành phố Ismailia nằm ở vùng Đông Bắc Ai Cập, là tỉnh lỵ của tỉnh Ismailia nằm ở giữa kênh đào Suez – tuyến giao thông huyết mạch của Ai Cập nối liền Địa Trung Hải với Biển Đỏ.
vietnam+