Việt Nam nhập khẩu ô tô nhiều nhất từ Ấn Độ

‘FTA giữa EU và Việt Nam sẽ sớm được ký kết’
2020, Việt Nam “sẽ có khoảng 200 máy bay”
Việt Nam tăng 5 bậc năng lực cạnh tranh du lịch
Điều đáng chú ý trong báo cáo của cơ quan này là trong hai tháng qua, Ấn Độ là thị trường lớn nhất cung cấp ô tô nguyên chiếc cho Việt Nam và chủ yếu là xe 9 chỗ ngồi trở xuống với 4. 350 xe, gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó loại xe 9 chỗ ngồi trở xuống là hơn 8. 000 xe, gấp 2,3 lần; xe tải là 4. 110 chiếc, tăng 96,3%, xe loại khác là 2. 980 xe, gấp 5,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, theo Tổng cục Hải quan, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu trong 2 tháng đầu năm nay đạt gần 15. 100 xe với tổng trị giá khoảng 320 triệu đô la Mỹ, tăng 146% về lượng và 173% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Kế đến là Hàn Quốc với gần 3. 400 xe, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu nhập khẩu 2 tháng đầu năm 2015 vừa được Tổng Cục hải quan công bố, Việt Nam đang nhập khẩu ô tô nguyên chiếc nhiều nhất từ Ấn Độ.

Facebook ‘sập’, cư dân mạng ngỡ… bị xóa tài khoản

Cũng như lần bị sập gần đây nhất (19/6), Facebook xuất hiện thông báo “Sorry, something went wrong.
We’re working on getting this fixed as soon as we can” khi người dùng truy cập bằng trình duyệt web.Bên cạnh đó, việc truy cập Facebook bằng các ứn…


Hai tháng đầu năm 2015, Việt Nam nhập khẩu ô tô nguyên chiếc nhiều nhất từ Ấn Độ. Ảnh minh họa: Hùng Lê
Cụ thể, theo Tổng cục Hải quan, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu trong 2 tháng đầu năm nay đạt gần 15.100 xe với tổng trị giá khoảng 320 triệu đô la Mỹ, tăng 146% về lượng và 173% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong đó loại xe 9 chỗ ngồi trở xuống là hơn 8.000 xe, gấp 2,3 lần; xe tải là 4.110 chiếc, tăng 96,3%, xe loại khác là 2.980 xe, gấp 5,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Điều đáng chú ý trong báo cáo của cơ quan này là trong hai tháng qua, Ấn Độ là thị trường lớn nhất cung cấp ô tô nguyên chiếc cho Việt Nam và chủ yếu là xe 9 chỗ ngồi trở xuống với 4.350 xe, gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Kế đến là Hàn Quốc với gần 3.400 xe, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhập khẩu ô tô từ hai thị trường này cho đến nay chưa được hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi như trường hợp nhập từ ASEAN. Đặc biệt là Ấn Độ không phải là đất nước chuyên sản xuất cung cấp ô tô cho thị trường thế giới.
Tuy nhiên, một số doanh nghiệp kinh doanh ô tô cho biết kết quả trên không quá ngạc nhiên bởi xe ô tô Hàn Quốc ngày càng tiêu thụ nhiều ở Việt Nam nhờ có giá bán mềm hơn so với các dòng xe ở cùng phân khúc của Nhật và Mỹ nhưng lại có thiết kế trẻ trung, hiện đại cùng nhiều tiện ích đi kèm.
Đặc biệt Hyundai Thành Công, đơn vị nhập khẩu và phân phối xe du lịch Hàn Quốc Hyundai, ngoài nhập khẩu xe nguyên chiếc từ Hàn Quốc còn cho nhập khẩu xe tại nhà máy Hyundai ở Ấn Độ, trong đó đáng chú ý là dòng xe nhỏ Grand i10 đang có sức hút vì rất cạnh tranh về giá bán ở thị trường trong nước hiện nay.
… đọc tiếp tại đây
Quốc Hùng
tbktsg