Xuống giá mạnh, tha hồ chọn hàng

Công ty báo giá xưởng gia công nội thất trường học cao cấp
Máy bơm nước sử dụng như thế nào để tăng độ bền của bơm
Những điều bạn nên biết khi chọn lựa bơm bùn tsurumi

Những mẫu xe cỡ vừa có công nghệ hiện đại được bán với giá dưới 1 tỉ đồng không chỉ tạo ra phong cách lái, mà còn hợp túi tiền cũng như có chi phí bảo hành bảo dưỡng thấp. Khi nhiều mẫu xe xuất hiện trên thị trường, chắc chắn sẽ tạo ra sức cạnh tranh mạnh mẽ, giúp phân khúc này trở nên sôi động và người tiêu dùng có được những lựa chọn hợp lý.

Nhập khẩu xe hàng loạt vào Việt Nam

Trong tuần này, có 727 chiếc xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 18 triệu USD, chiếm tới hơn 77% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Toàn bộ số xe này gần như được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Đà Nẵng tại Ford Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh lần lượt là 389 chiếc và 334 chiếc.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần qua chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 628 chiếc, chiếm 86,4%. Ngoài ra, xe nhập khẩu có xuất xứ từ Đức là 66 chiếc, 13 chiếc có xuất xứ từ Hungary, 11 chiếc có xuất xứ từ Tây Ban Nha và một vài chiếc từ Nhật, Hàn Quốc, Canada,…

Đối với dòng xe ô tô trên 9 chỗ ngồi, tuần này nhập khẩu 1 chiếc với trị giá khai báo đạt hơn 15 nghìn USD. Chiếc xe này nhập qua cửa khẩu thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong tuần này, 172 chiếc xe ô tô tải các loại được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá hơn 3,5 triệu USD. Trong đó, có tới 168 chiếc có xuất xứ từ Thái Lan, …..

Xe ô tô tải trong tuần quan được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cảng thành phố Đà Nẵng với 109 chiếc, chiếm 63,3% và cảng thành phố Hồ Chí Minh với 60 chiếc.

Cả nước nhập khẩu 39 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo là 3,2 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Trung Quốc là 15 chiếc, từ Thổ Nhĩ Kỳ là 9 chiếc, từ Hàn Quốc là 8 chiếc, ….

Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu khu vực Lạng Sơn với 14 chiếc, Đà Nẵng với 13 chiếc có giá tham khảo tại Giá xe Ford Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh với 10 chiếc.

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho biết, trong tuần có gần 37,8 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta.

Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Thái Lan với 8,8 triệu USD; từ Trung Quốc với 7,9 triệu USD; từ Nhật Bản với 6,6 triệu USD; từ Indonesia với 4,9 triệu USD; từ Đức với gần 3 triệu USD; từ Hàn Quốc với 2,5 triệu USD. Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 89% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước.

Ô to giảm giá còn dưới 500 triệu

Nhờ những ưu điểm đặc trưng của dòng SUV , đi kèm yếu tố nhỏ gọn, thích hợp cho lưu thông trong các khu vực đô thị đông đúc, SUV cỡ nhỏ đang trở thành một trong những phân khúc “nóng” trên thị trường. Các DN ô tô nhìn thấy “miếng bánh” béo bở từ phân khúc này, tiếp tục nhảy vào “chia phần”, với những sản phẩm mới.

Honda Việt Nam sắp đưa về một mẫu xe hoàn toàn mới, đáp ứng nhu cầu trong nước. Theo các nguồn tin, đó là mẫu BR-V sản xuất tại Indonesia. Đây là mẫu SUV cỡ nhỏ, có giá bán tại Indonesia là từ 230 tới 265 triệu rupiah (tương đương từ 370-425 triệu đồng), tùy từng phiên bản.

Còn Toyota Việt Nam khẳng định sẽ đưa mẫu SUV cỡ nhỏ Toyota Rush về nước vào tháng 8 năm nay. Cũng giống như Honda BR-V, Toyota Rush mang đậm hai phong cách SUV và MPV 7 chỗ. Mặc dù được định dạng thuộc phân khúc SUV cỡ nhỏ với mức giá rẻ, nhưng Toyota Rush có khá nhiều những công nghệ hiện đại.


Mẫu xe SUV cỡ nhỏ mới sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam

Mẫu xe SUV cỡ nhỏ mới sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam

Giá các mẫu SUV đô thị nhập khẩu về Đà Nẵng sắp tới cũng như lắp ráp trong nước được cho là hết sức cạnh tranh với Ford Focus Đà Nẵng. Thuế suất thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN về Việt Nam đã giảm về 0%. Cùng với đó, những dòng xe sử dụng động cơ dung tích xi lanh dưới 1.5L được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt từ 40% xuống 35%. Với xe lắp ráp trong nước cũng được giảm thuế nhập khẩu bộ linh kiện về 0%, giúp giá xe rẻ đi nhiều. Phần lớn các mẫu xe này dự kiến sẽ có giá bán từ trên 500 triệu đồng đến dưới 700 triệu đồng.